Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:44 PM (GMT+7)

Lễ hội bày hoa hồng giả, Hà Nội yêu cầu báo cáo

authorTất Định Thứ Bảy, ngày 04/03/2017 18:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đơn vị tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội phải báo cáo về việc trưng bày nhiều hoa giả, không đúng như quảng cáo.

   

 le hoi bay hoa hong gia, ha noi yeu cau bao cao hinh anh 1

Lễ hội hoa hồng Bulgaria bị du khách phản ứng vì trưng bày nhiều hoa giả (ảnh: Hồng Phú) 

Ngày 4.3, ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội, cho hay, Sở đã có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" báo cáo về tình trạng lộn xộn tại đây.

Theo đó, qua phản ánh của các cơ quan báo chí, tại "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" đã diễn ra cảnh chen lấn, xô đẩy, lộn xộn khi mua vé vào xem. Các nội dung trưng bày trong khu vực lễ hội không đúng như quảng cáo của đơn vị tổ chức, sử dụng nhiều hoa giả, nhiều khách mua vé nhưng không được vào tham dự vì Ban tổ chức không ghi rõ thời gian.

Sở VH-TT Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam đơn vị tổ chức kiểm tra, khắc phục ngay, đồng thời có văn bản báo cáo Sở VH-TT Hà Nội và trả lời các cơ quan báo chí trước ngày 6.3.

Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội khẳng định sẽ xem xét nội dung báo cáo để quyết định cho phép lễ hội kéo dài 5 ngày hay không. Trường hợp, ban tổ chức không khắc phục được các tồn tại sẽ buộc lễ hội rút ngắn trong 3 ngày.

Trước đó, "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" đã khai mạc vào sáng 3.3 tại Công viên Thống Nhất, TP Hà Nội. Theo thông tin ban tổ chức cung cấp lễ hội hoa hồng Bulgaria sẽ biến toàn bộ đảo Công viên Thống Nhất thành đảo hoa hồng với diện tích lên tới 6.000 m2, được trang hoàng lộng lẫy đầy sắc màu từ hơn 300 loài hoa hồng trên khắp thế giới. Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những bụi hoa hồng đẹp nhất với kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính, những tòa lâu đài hoa hồng tình yêu bên thung lũng Kazanluk…

Tuy nhiên, trong buổi khai mạc đã diễn ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, nhiều người mua vé không được vào, lễ hội trưng bày nhiều hoa hồng giả, hoa héo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị...