Thứ Ba, ngày 23/10/2018 21:45 PM (GMT+7)

Lễ hội hoa anh đào 2017: Liệu người dân có phải ngắm hoa giả?

authorTriệu Quang Thứ Năm, ngày 09/03/2017 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lễ hội hoa anh đào năm 2016 tại Hoàng thành Thăng Long trưng rất nhiều hoa giả khiến người dân thất vọng. Vậy lễ hội năm nay, người dân có phải ngắm hoa giả?

   

 le hoi hoa anh dao 2017: lieu nguoi dan co phai ngam hoa gia? hinh anh 1

Khoảng 12.000 cành hoa anh đào sắp được trưng bày tại vườn hoa Lý Thái Tổ

Lễ hội hoa anh đào năm 2017 sẽ khai mạc tối 10/3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sự kiện đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của người dân Thủ đô.

Tuy nhiên, chắc nhiều người vẫn chưa quên Lễ hội hoa anh đào tổ chức hồi tháng 4/2016 tại Hoàng thành Thăng Long. Nhiều cành hoa anh đào bị héo, ủ rũ, thậm chí, rất nhiều hoa giả được buộc xen kẽ với hoa thật.

Gần đây nhất, một lễ hội hoa lớn khác là Lễ hội hoa hồng Bulgaria tổ chức ngày 3/3 tại công viên Thống Nhất cũng trưng rất nhiều hoa giả. Hơn nữa, giá vé vào cửa lễ hội khá đắt (120.000 đồng/người), giờ mở cửa trễ… khiến người dân vô cùng bức xúc.

Nhiều người đang tò mò xem Lễ hội hoa anh đào năm 2017 có gì khác biệt so với những lễ hội hoa trước. Liệu có tình trạng trưng hoa giả cho người dân ngắm?

Về vấn đề này, chiều 9/3, ông Lê Vinh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC), một đơn vị tổ chức lễ hội khẳng định: “Lễ hội hoa anh đào 2017 dứt khoát không trưng hoa giả cho người dân chiêm ngưỡng. Tất cả đều là hoa thật và đang được các công nhân gấp rút trang trí để khai mạc vào tối 10/3”.

 le hoi hoa anh dao 2017: lieu nguoi dan co phai ngam hoa gia? hinh anh 2

Tất cả hoa trưng bày tại Lễ hội hoa anh đào 2017 là hoa thật chứ không phải hoa giả.

Theo ông Vinh, từ ngày 7/3, những cành hoa anh đào đã được đưa vào hộp vận chuyển qua đường hàng không về Việt Nam. Các cành anh đào có chiều dài từ 1,2m-1,6m, gồm 3 loại chính là anh đào trắng, hồng tươi và đỏ.

Khi về đến Việt Nam, các cành anh đào được bảo quản trong 2 chiếc xe container dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản nhằm đảm bảo độ tươi sắc và chất lượng cành hoa.

“Một container chứa cành đã nở hoa được giữ ở nhiệt độ khoảng 10 độ C để hoa không tàn. Một container chứa nụ được giữ ở nhiệt độ 17-18 độ C để nụ không nở quá nhanh”, ông Vinh nói.

Ông Vinh cho biết thêm, thay vì dự định trưng bày 7.000 cành hoa anh đào như lúc ban đầu, thành phố Hà Nội đã nâng lên 12.000 cành để phục vụ người dân. Số cây không thay đổi với số lượng 150 cây.

Nguyên nhân là do số lượng cây mang về Việt Nam nở ít hoa nên thành phố chỉ đạo trưng thêm số cành hoa. Những cây nở hoa rồi thì được trồng tại lễ hội, số còn lại giữ ở công viên Thống Nhất, sau lễ hội sẽ quyết định trồng ở đâu.

Lễ hội hoa anh đào 2017 sẽ khai mạc vào hồi 19 giờ 10/3 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Thời gian lễ hội kéo dài từ ngày 10-12/3 và có thể kéo dài hơn nữa.

Ngoài được chiêm ngưỡng hoa anh đào, người dân còn được hòa mình vào không gian văn hóa Nhật Bản với các tiết mục giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống và một số hoạt động phù trợ (triển lãm ảnh, mua trống...).

Tag:  le hoi hoa anh dao, hoa gia,    
Xem bình luận
Vụ hoa hồng mới rồi hẳn làm cho mọi người sợ bị lừa lắm.
Bình luận có 0 phản hồi
Mong rằng Lễ hội này không có hoa giả như tại lễ hội hoa hồng... và cũng không có người bẻ cành như...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ trưởng...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...
Trong lúc xô xát với thanh niên làng, một trong hai đối tượng trộm...