Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 03:21 AM (GMT+7)

Lộ bí mật gần tổng kho xăng dầu ở Sài Gòn

authorDương Thanh Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên đường chở nhiên liệu từ tổng kho xăng dầu Nhà Bè đến các đại lý bán lẻ, tài xế xe bồn đáp lại tại các “trạm dừng chân” nội bất xuất, ngoại bất nhập.

   

 lo bi mat gan tong kho xang dau o sai gon hinh anh 1

Trên đường chở nhiên liệu từ tổng kho xăng dầu Nhà Bè đến các đại lý bán lẻ, tài xế xe bồn dừng lại tại các đầu nậu để rút ruột

Ngày 17.9, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết vừa phối hợp cùng Phòng CSĐTTP về TTXH (PC45) Công an TP.HCM triệt phá thành công một đường dây rút ruột xăng dầu hết sức tinh vi với số lượng lớn.

Trước đó ngày (15.9), hàng chục trinh sát thuộc phòng PC45 cùng Công an Nhà Bè bất ngờ đột kích vào 3 địa điểm gần kho A, kho B và Kho C thuộc tổng kho xăng dầu Nhà Bè (huyện Nhà Bè) thì bắt quả tang nhiều đối tượng đang có hành vi rút ruột xăng dầu từ 3 xe bồn.

Cụ thể, xe bồn của Công ty Petrolimex do tài xe Lê Anh Tuấn (31 tuổi) cùng lơ xe sau khi nhận hàng từ kho B liền tấp vào căn nhà ở đường Đặng Nhữ Lâm, thị trấn Nhà Bè do người phụ nữ tên H. làm chủ. Tại đây, các đối tượng rút ruột 2 can xăng loại 30 lít/can để bán thì bị phát hiện.

Cùng thời điểm này, cảnh sát cũng ập vào gần cổng kho C bắt quả tang các đối tượng đang rút ruột xăng dầu. Điểm rút ruột xăng dầu này được ngụy trang như một gara sửa xe với bốn phía được che tôn rất kín đáo. Khi xe bồn vào, lập tức cánh cổng được đóng lại, người lạ không thể vào và phát hiện được.

 lo bi mat gan tong kho xang dau o sai gon hinh anh 2

Có gần 3.000 lít xăng dầu cùng hàng chục can rỗng bị cảnh sát thu giữ

Công an tạm giữ gần 100 can nhựa chứa gần 3.000 lít xăng dầu các loại cùng hàng chục can rỗng và các phương tiện có liên quan.

Các đối tượng khai nhận sau khi rút ruột xăng dầu sẽ trả cho tài xế từ 240 ngàn đồng/can 30 lít xăng Jet A1 và 380 ngàn đồng đối với xăng A92. Sau đó, các đối tượng này đem bán cho các chân rết để kiếm lời từ 30 đến 50 ngàn đồng/can. Mỗi ngày đường dây này hoạt động và rút ruộng cả ngàn lít xăng dầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...