Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:40 AM (GMT+7)

Lỗi chính tả ngây ngô trên biển quảng cáo: Quận Nam Từ Liêm lên tiếng

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 27/03/2017 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đơn vị làm “biển quảng cáo nói ngọng” quận Nam Từ Liêm thành “Nam Từ Niêm” giải thích việc sai lỗi chính tả là do lỗi của kỹ thuật.

   

 loi chinh ta ngay ngo tren bien quang cao: quan nam tu liem len tieng hinh anh 1

Biển quảng cáo tên quận sai chính tả gây phản cảm ở Hà Nội. Ảnh Infonet

Mới đây, người dân đi trên đường Nguyễn Hoàng, Hàm Nghi thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) không khỏi ngỡ ngàng khi hàng chục biển quảng cáo nằm trên dải phân cách giữa đường in sai tên quận.

Cụ thể, một tấm bảng có nội dung: "Đảng bộ và nhân dân quận Nam Từ Niêm đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết tâm xây dựng quận trở thành đô thị “Xanh – Sạch – Văn minh – Hiện đại”".

Thay vì viết tên quận chính xác là Nam Từ Liêm thì các tấm bảng tuyên truyền đặt tại các tuyến đường này lại viết là “quận Nam Từ Niêm”.

Ngày 27/3, ông Nguyễn Công Trình - Chánh văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm cho biết: “Phía quận đã nhận được thông tin và đã chỉ đạo Phòng Văn hóa thông tin đi kiểm tra, nếu sai thì cho gỡ và in lại”.

Ông Trình cũng cho biết, những biển quảng cáo đó do Công ty quảng cáo Toàn cầu in ấn và treo lên.

Trao đổi với PV, đại diện công ty Quảng cáo Toàn cầu chia sẻ, những biển quảng cáo này, phía công ty được một doanh nghiệp tài trợ đặt hàng chứ không phải do phía UBND Quận đặt.

“Đây là do lỗi kỹ thuật chứ bên quận không chỉ đạo và cũng không duyệt market. Có thể trong lúc chuyển đến xưởng in do bị lỗi font chữ nên có sự sai sót”, đại diện công ty nói.

Vị đại diện cũng cho hay, ngay trong sáng nay (27/3), phía Quận đã chỉ đạo và công ty đã cho người đi sửa chữa, khắc phục những biển quảng cáo lỗi để không gây phản cảm.

Xem bình luận
Không biêt gì mà cũng treo?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...