Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:15 PM (GMT+7)

Lợi ích của việc học bơi vào đề thi Tiếng Anh

authorCông Phương-Quốc Lâm-Ngọc Phạm- Dương Thanh Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 17:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 1/7, thí sinh cả nước bước vào môn thi thứ hai, môn Tiếng Anh với hình thức trắc nghiệm.

   

Tại Hà Nội

Ghi nhận tại điểm thi Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Thanh Xuân, Hà Nội) thuộc cụm thi số 3 do Trường Đại học Thủy Lợi chủ trì. Khoảng 16h10, thí sinh đồng loạt rời phòng thi.

 loi ich cua viec hoc boi vao de thi tieng anh hinh anh 1

Khoảng 16h10, các thí sinh cùng rời phòng thi.

Thí sinh Phạm Thu Trang, Trường THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Đề thi ngoại ngữ có 64 câu trắc nghiệm, trong đó có 5 câu viết và một bài luận. Đề thi năm nay, với thí sinh có học lực trung bình có thể làm được 60-70%, đối với học sinh khá có thể làm được 80% đề thi. Đặc biệt, đề thi năm nay có bài luận hỏi thí sinh viết về lợi ích của việc biết bơi”.

Thí sinh Nguyễn Thùy Trang, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay: “Đề thi năm nay để đạt được 7-8 điểm không khó với phần lớn thí sinh. Trong đề thi em ấn tượng nhất câu hỏi về lợi ích của việc biết bơi, câu hỏi trên giúp chúng em nói lên những suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của việc học bơi”.

 loi ich cua viec hoc boi vao de thi tieng anh hinh anh 2

 Nhiều thí sinh hài lòng về bài thi Ngoại ngữ của mình.

 loi ich cua viec hoc boi vao de thi tieng anh hinh anh 3

Sinh viên tình nguyện đứng phân làn ở giữa đường để tránh ùn tắc giao thông.

 loi ich cua viec hoc boi vao de thi tieng anh hinh anh 4

Tình trạng ùn tắc cục bộ đã diễn ra khoảng 10 phút khi thí sinh rời khỏi phòng thi.

Tại TPHCM

Nhiều thí sinh chỉ cần 2/3 thời gian để hoàn thành 80% bài thi, nhưng gặp khó khăn ở đoạn đọc hiểu trong đề thi THPT Quốc gia môn Anh Văn năm 2016.

Sau buổi thi môn Toán vào sáng 1.7, chiều cùng ngày, các thí sinh tại TP.HCM đã bước vào môn thi tiếp theo là Ngoại ngữ. Đề thi Ngoại ngữ năm nay gồm cả tự luận và trắc nghiệm, diễn ra trong 90 phút.

 loi ich cua viec hoc boi vao de thi tieng anh hinh anh 5

Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, không có thí sinh nào ra khỏi phòng thi sớm. Khi ra khỏi điểm thi, nhiều thí sinh tỏ ra khá thoải mái nhưng cho biết đề có chút dài và khó hơn so với năm trước. Một số học sinh giỏi tự tin đạt tên 8 điểm, trong khi học sinh trung bình tự tin với ít nhất 60%.

Thí sinh Trần Thủ Tài (Trường THPT Lương Văn Can, Q.8) cho biết, đề thi gồm 64 câu trắc nghiệm, 5 câu tự luận và 1 câu viết đoạn văn. “Em gặp khó khăn nhất là ở một trong hai đoạn đọc hiểu, riêng câu viết đoạn văn về lợi ích của học bơi, em chỉ tốn 15 phút  cuối để hoàn thành”.

Cũng theo thí sinh này, phần trắc nghiệm không khó nhưng thiên về từ vựng và giới từ. Trong 90 phút làm bài thi, Tài dành 2/3 thời gian để hoàn thành 80% bài thi. Được biết, Tài có điểm trung bình môn Anh Văn năm 12 là 7,7.

 loi ich cua viec hoc boi vao de thi tieng anh hinh anh 6

 Nhiều thí sinh có điểm trung bình Anh Văn năm 12 chỉ trên dưới 8.0 nhưng vẫn tự tin đạt trên 8 điểm bài thi Anh Văn.

 loi ich cua viec hoc boi vao de thi tieng anh hinh anh 7

Nụ cười trên khuôn mặt của những thí sinh đã hoàn thành tốt bài thi.

Thí sinh Trúc Phương (Trường THPT Nguyễn Du) thì khá khiêm tốn khi chỉ tự tin với 60% bài làm, dù Phương có điểm trung bình Anh Văn năm 12 là 8,4. Theo Phương, ở phần trắc nghiệm có những câu mà nếu không vững từ vựng thì sẽ không thể hiểu được. Ngoài ra, đọc hiểu cũng là đoạn gây khó khăn cho Phương.

“Em thấy đề thi năm nay chỉ tương đương hoặc nhỉnh hơn để năm ngoái một chút. Thí sinh trung bình khá không lo bị điểm dưới trung bình. Riêng với thí sinh khá giỏi, em nghĩ điểm 7 hoặc 8 trở lên là bình thường”, thí sinh Võ Tấn Minh Thông (huyện Bình Chánh) đánh giá.

Như vậy là các thí sinh tại TP.HCM cũng như trên toàn quốc đã hoàn thành ngày thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ngày mai (2.7), các thí sinh tiếp tục thi môn Văn vào buổi sáng (thời gian 180 phút) và môn Vật Lí vào buổi chiều (thời gian 90 phút). Sau đó, các môn thi Địa Lí, Hóa học, Lịch sử, Sinh học sẽ diễn ra trong các ngày 3 và 4.7.

Tại Đà Nẵng

Mặc dù làm bài chỉ đạt 60-70%, nhưng nhiều thí sinh nhận định đề thi thú vị.

Thí sinh Quốc Vỹ, thí sinh tự do dự thi tại điểm thi trường THPT Trần Phú cho biết, đề thi năm nay so với năm ngoái không khó hơn, tuy nhiên em chỉ làm được 70% bài. Ngoài ra đề còn đưa phần biển, đảo vào đề thi, em thấy rất thú vị. “Có những câu trong phần đọc, hiểu về nội dung về biển, bảo, nông nghiệp nên rất gần gũi với các tỉnh miền Trung”-Quốc Vỹ chia sẻ.

 loi ich cua viec hoc boi vao de thi tieng anh hinh anh 8

Các thí sinh dự thi tại Đà Nẵng cho biết đề Anh năm nay thú vị.

Bên cạnh đó, có thí sinh cho rằng đề thi bình thường. Thí sinh Trần Bảo Yên, học sinh Trường THPT Phan Chu Trinh thì cho rằng, đề thi bình thường. Ở phần tự luận có yêu cầu về viết đoạn văn về lợi ích của việc biết cách bơi, em thấy cũng hay. Ngoài ra trong phần đọc hiểu, đề còn đưa ông Obama đến Việt Nam vào nên em thấy cũng rất thú vị.  Yên cho biết thêm, em làm được 100% đề thi, đề có 64 câu, trong đó có 2 câu về viết tự luận.

Ngoài ra, nhiều thí sinh tại Đà Nẵng cho biết, đề dễ đối với học sinh học khá môn Anh văn, còn thí sinh học trung bình chỉ làm được 50%.

Theo báo cáo nhanh của ĐH Đà Nẵng, ngày thi đầu tiên, môn Toán có 262/10.889 thí sinh vắng thi, môn Anh văn có 138 thí sinh văn thi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...