Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:28 AM (GMT+7)

Lời kể nhân chứng vụ tàu đâm ô tô ở Thường Tín

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 24/10/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau tiếng rầm lớn, người dân chạy ra thì thấy ô tô bị tàu đâm văng xa khoảng 30m, 2 nạn nhân bị văng ra ngoài nằm bất động.

   

 loi ke nhan chung vu tau dam o to o thuong tin hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến 5 người tử vong

Khoảng 5h20 ngày 24/10, đã xảy ra vụ tai nạn giữa ô tô và tàu hỏa tại km15 + 380 (đoạn qua thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) khiến 5 người tử vong, 2 người bị thương nặng.

Ô tô bẹp dúm, văng xa 30m

Bà Nguyễn Thị Hưởng (67 tuổi), người dân chứng kiến sự việc kể lại, thời điểm trên bà đang dọn hàng nước thì nghe tiếng hét thất thanh "có tàu tới" của lái xe taxi gần khu vực.

“Tiếp đó, tôi nghe thấy một tiếng rầm lớn. Tôi liền chạy ra thì thấy tàu hỏa đâm vào ô tô văng xa vài chục mét, bên cạnh ô tô máu chảy nhiều. Sau khoảng 15 phút xảy ra sự việc, lực lượng chức năng có mặt kéo những người bị nạn ra khỏi ô tô, đưa đi cấp cứu”, bà Hưởng nói.

Theo bà Hưởng, có thể do lái xe ô tô không kịp quan sát nên đã bị tàu hỏa đâm phải. Trên xe ô tô có 7 người, 4 nam, 3 nữ. Một số nạn nhân còn cử động được nên người dân đưa đi viện.

Ông Nguyễn Đoàn, người dân ở khu vực cho biết, ô tô bị tàu hỏa đâm văng xa khoảng 30m. Thấy tai nạn, ông Đoàn đã chạy ra cùng lực lượng chức năng đưa người bị nạn đi cấp cứu.

“Có 2 nạn nhân bị văng ra khỏi ô tô, nằm bất động trên quốc lộ 1A cũ. Những người bị nạn ở độ tuổi còn khá trẻ”, ông Đoàn nói.

Doanh nghiệp tự bỏ tiền thuê người gác tàu

Ghi nhận của phóng viên, tại vị trí xảy ra tai nạn có đèn báo tín hiệu nhưng không có công nhân của Tổng Công ty Đường sắt đứng gác. Tại đây, có một cây luồng chắn ngang được bố trí làm barie.

 loi ke nhan chung vu tau dam o to o thuong tin hinh anh 2

Tại khu vực xảy ra tai nạn có một cây luồng bắc ngang dùng làm barie

Theo người dân ở gần khu vực, ở cạnh đường ngang có nhiều xưởng sản xuất của doanh nghiệp nên hằng ngày có rất nhiều phương tiện qua lại. Khoảng 3 năm trở lại đây, một doanh nghiệp đã bỏ tiền ra thuê một người dân dứng gác, đảm bảo an toàn cho người dân qua lại tuyến đường ngang.

Ông Nguyễn Hữu Định, 71 tuổi, nhân viên được thuê đứng chắn barie tại tuyến đường ngang này cho hay, năm 2013, ông được một doanh nghiệp trả công 3 triệu đồng/1 tháng để ông đứng chắn barie ở tuyến đường ngang mỗi khi có tàu qua. Buổi sáng ông Định đứng từ 7-11h, chiều từ 13h đến 19h. Khoảng thời gian còn lại, không có nhân viên đứng gác.

 loi ke nhan chung vu tau dam o to o thuong tin hinh anh 3

Ông Nguyễn Hữu Định, 71 tuổi, nhân viên được thuê đứng trông barie tại tuyến đường ngang này

“Khu vực này được coi là điểm đen giao thông, khoảng 3 năm trở lại đây ở khu vực này đã xảy ra 5 đến 6 vụ tai nạn đường sắt. Gần đây nhất, vào tháng 7/2016 , cũng xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa đâm vào ô tô ở vị trí này. Rất may không gây thiệt hại về người, ô tô bị đâm hư hỏng nặng”, ông Định nói.

Ông Định kiến nghị cơ quan chức năng cần nghiên cứu lắp đặt barie bằng sắt ở khu vực, có bố trí nhân viên đường sắt đứng gác để đảm bảo an toàn cho người dân qua lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Mở cửa phòng vào kiểm tra, nhân viên khách sạn tá hỏa khi phát hiện...
Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...