Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 13:53 PM (GMT+7)

Lũ vẫn dâng trên các sông, miền Trung vật lộn với nước

authorPhúc Hoàng - Nguyễn Phương Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mực nước trên các sông ở miền Trung vẫn đang dâng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Mưa lũ chia cắt nhiều nơi ở Quảng Bình, Quảng Trị.

   

 lu van dang tren cac song, mien trung vat lon voi nuoc hinh anh 1

Người dân Tuyên Hóa (Quảng Bình) đang gồng mình chống lũ dữ

Tại Quảng Bình:

Tính đến trưa nay, mưa tại Quảng Bình đã tạnh, nước bắt đầu rút. Số điểm ngập trên QL1A đã giảm từ 9 điểm xuống còn 4 điểm. Trong đó chỉ còn 2 điểm ngập nặng, xe ô tô không thể qua là dốc Lộc Đại, TP. Đồng Hới và đoạn đi qua phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, hiện tại toàn huyện đang bị ngập cục bộ, 10/30 xã bị chia cắt hoàn toàn. Trong sáng nay huyện đã lập 4 đoàn công tác đến các điểm ngập nặng thăm hỏi, động viên người dân và kiểm tra tình hình.

 lu van dang tren cac song, mien trung vat lon voi nuoc hinh anh 2

 lu van dang tren cac song, mien trung vat lon voi nuoc hinh anh 3

Người dân phải lên nóc nhà tránh lũ

Thông tin từ Phòng CSGT tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã huy động 100% quân số ra túc trực, điều tiết giao thông ở các điểm nóng ngập lụt. Nhiều điểm trên QL1A chưa thể lưu thông các phương tiện đi qua. Tính đến sáng nay, tỉnh Quảng Bình đã có 6 người chết và mất tích trong đợt mưa lũ lịch sử này.

Trên QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Bình có 9 điểm ngập nước. Trong đó, phía nam có 3 điểm, TP. Đồng Hới có 1 điểm, còn lại rải rác ở phía Bắc từ thị xã Ba Đồn vào Bố Trạch khiến các phương tiện không thể di chuyển. Tại đoạn đường tránh lũ Quảng Ninh - Lệ Thuỷ, hàng trăm phương tiện đi từ phía Nam ra bị dồn ứ ở đây, trong đó chủ yếu là xe tải và một vài xe khách giường nằm. Số lượng xe ùn ứ kéo dài khoảng 5km, từ trạm thu phí Quán Hàu vào phía Nam.

 lu van dang tren cac song, mien trung vat lon voi nuoc hinh anh 4

Đường liên thôn bị chia cắt

Tại Quảng Trị

Nước lũ đang xuống nhưng nhiều nơi nước còn “bủa vây” khiến người dân vùng lũ Quảng Trị “khốn khổ” vì xe chết máy.

Ngày (15/10), nước lũ đang xuống khá nhanh, nhưng tuyến đường độc đạo từ QL1 về UBND xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) vẫn còn bị ngập khá sâu. Không ít xe chết máy khi người đân vượt lũ đi làm. Hàng loạt tuyến đường khu dân cư vùng rốn lũ Triệu Phong cũng đang còn bị nước lũ vây quanh khiến người dân vất vả đi lại.

 lu van dang tren cac song, mien trung vat lon voi nuoc hinh anh 5

Người dân vùng lũ xã Triệu Giang (thôn Trà Liên Tây, huyện Triệu Phong) vất vả qua đoạn đường đang bị nước lũ bủa vây để ra QL1

 lu van dang tren cac song, mien trung vat lon voi nuoc hinh anh 6

Nhiều người dân Quảng Trị khốn khổ vì bị ngập lụt, chết xe máy

 lu van dang tren cac song, mien trung vat lon voi nuoc hinh anh 7

Cây cầu nhỏ bắc qua sông Ái Tử bị chìm ngập trong nước lũ

Hai anh em bị lũ cuốn khi đi qua cầu.

Đi qua cầu nơi nước chảy xiết do lũ, 2 học sinh nhỏ tuổi là anh em ruột bị nước cuốn. Người dân kịp thời cứu được 1 em, em còn lại mất tích.

Theo đó, khoảng 8h30 ngày 15/10, trên địa bàn huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) xảy ra vụ lũ cuốn làm 1 học sinh mất tích. Em Phạm Hoàng Phương (học sinh lớp 5) và Phạm Anh Tuấn (em trai Phương, đang học mẫu giáo) rời nhà ở thị trấn Hoàn Lão để đi lấy sách vở. Đi qua cầu Hói (tiểu khu 9, thị trấn Hoàn Lão), do nước ngập sâu và dòng chảy xiết nên Phương và Tuấn bị nước cuốn trôi. Người dân địa phương kịp thời phát hiện và cứu được em Tuấn, em còn lại mất tích. Đến trưa cùng ngày, UBND huyện Bố Trạch huy động xuồng cứu hộ và hàng chục người tìm kiếm nạn nhân.

Tính đến trưa 15/10, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết lũ ở bắc Trung Bộ khiến 5 người chết (Quảng Bình 3, Thừa Thiên-Huế 2), 4 người mất tích (Quảng Bình 4).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Mở cửa phòng vào kiểm tra, nhân viên khách sạn tá hỏa khi phát hiện...
Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...