Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:34 AM (GMT+7)

Mang 2,8 kg ma túy, bà lão lãnh án tử bật khóc tại tòa

authorK.Phong Thứ Tư, ngày 29/06/2016 13:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với tổng trọng lượng hơn 2,8 kg ma túy mang theo, bà lão 73 tuổi nhận án tử đã bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án.

   

 mang 2,8 kg ma tuy, ba lao lanh an tu bat khoc tai toa hinh anh 1

Bà lão lãnh án tử vì vận chuyển 2,8 kg ma túy bật khóc tại tòa.

Ngày 29.6, TAND TP.HCM xét phiên sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Thị Hương (SN 1943, quốc tịch Úc) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo nội dung vụ án, tối 10.12.2014, hai vali mà bị cáo mang theo bay sang Úc đã bị lực lượn chức năng phát hiện nghi vấn. Sau khi kiểm tra, trong hai vali này có 36 hộp  xà phòng bên chứa một lượng lớn ma túy. Qua kiểm định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, số ma túy nói trên có khối lượng đến 2,8 kg.

Tại cơ quan điều tra bà lão này khai nhận được một người mới quen tên Helen (không rõ lai lịch) cho số xà phòng nói trên, bản thân không biết bên trong là ma túy. Sau đó bị cáo bỏ vào vali mang qua Úc thì bị phát hiện, bắt giữ. Tuy nhiên, đó là lời khai không thể chứng minh của bị cáo về nguồn gốc số ma túy này.

Tại phiên tòa bà lão 73 tuổi này đã khóc rất nhiều và nói: “Tôi đã già, mang trong mình nhiều bệnh tật, đường sống còn ngắn lắm. Những khai nhận của tôi tại phiên tòa hoàn toàn là sự thật.”

Với việc vận chuyển số lượng ma túy cực khủng nói trên, bị cáo đã bị tuyên mức án tử hình. Ngay sau khi HĐXX tuyên án, bà lão đã gục khóc trước vành móng ngựa.

Chưa thể chứng minh được việc có hay không bị cáo vì tin người nên vận chuyển ma túy ra nước ngoài. Nhưng đây là một bài học mà mọi người khi sử dụng phương tiện đi lại, đặc biệt là máy bay không nên nhận, cầm giúp hành lí của bất kỳ ai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...