Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 00:55 AM (GMT+7)

Mật vụ Mỹ kiểm tra an ninh tại khách sạn ở Hà Nội

authorHồng Phú- Nguyễn Đức Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 16:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các mật vụ Mỹ liên tục di chuyển, trao đổi thông tin với đồng nghiệp tại khu vực khách sạn JW Marriott (Hà Nội).

   

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 1

Các mật vụ của Mỹ có mặt tại khu vực khách sạn JW Marriott (Hà Nội)

Sáng 23/2, hai chiếc Cadillac One "The Beast" chuyên chở Tổng thống Mỹ và dàn xe hộ tống đã được máy bay C-17 đưa tới Hà Nội. Sau đó, 2 chiếc xe ô tô Cadillac One bọc thép chuyên chở Tổng thống Donald Trump mang biệt danh “quái thú” được lực lượng CSGT dẫn đoàn chạy thẳng về trung tâm thành phố và dừng đỗ tại khách sạn JW Marriott, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 2

Sau khi xuống xe, họ di chuyển đồ đạc vào bên trong khách sạn

Khi đoàn xe tới khách sạn, các mật vụ Mỹ ngay lập tức xuống xe kiểm tra công tác an ninh, an toàn. Họ liên tục di chuyển quanh vực các xe ô tô đỗ phía trước khách sạn làm nhiệm vụ kiểm tra an ninh.

Đến khoảng 15h10 phút chiều cùng ngày, có thêm 4 chiếc xe ô tô chở thiết bị, đồ đạc tới khách sạn. Đi theo sau là một số xe ô tô hộ tống. Tại đây, các mật vụ phối hợp với lái xe đánh xe vào vị trí gần 2 xe ô tô được mệnh danh là “quái thú”.

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 3

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 4

 Các mật vụ Mỹ đi lại trao đổi qua lại thông tin với nhau

Ghi nhận của phóng viên, ngoài lực lượng mật vụ Mỹ, còn có lực lượng cảnh sát cơ động, công an, cảnh sát giao thông Việt Nam tham gia phân luồng, đảm bảo an ninh quanh khu vực khách sạn. Phía vỉa hè đường Đỗ Đức Dục, một hàng rào cũng được dựng lên. Lực lượng công an phường liên tục nhắc nhở các xe ô tô dừng đỗ ở lòng đường di chuyển.

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 5

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 6

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 7

Tại khách sạn cũng xuất hiện một số người được cho nữ đặc nhiệm làm nhiệm vụ

Được biết, trong sáng 23/2, máy bay vận tải cơ quân sự Boeing C-17 Globemaster III đã chở đoàn mật vụ hơn 200 người của Mỹ đã đáp xuống sân bay Nội Bài. Sau đó, phái đoàn cùng các mật vụ đã di chuyển về một khách sạn hạng sang ở Hà Nội.

Trong các chuyến công du và hoạt động ở nước ngoài, Tổng thống Mỹ luôn được bảo vệ bởi một đội ngũ mật vụ đông đảo được trang bị các loại vũ khí hiện đại. Các mật vụ này sẽ phối hợp với lực lượng an ninh sở tại để khảo sát, lên các phương án đảm bảo an ninh hiệu quả nhất cho Tổng thống Mỹ.

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 8

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 9

 Đến khoảng 15h10 phút chiều cùng ngày, có 4 chiếc xe ô tô chở thiết bị, đồ đạc tới khách sạn. Đi theo sau là một số xe ô tô hộ tống. Tại đây, các mật vụ phối hợp với lái xe đánh xe vào vị trí gần 2 xe ô tô được mệnh danh là “quái thú”.

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 10

Ngoài lực lượng mật vụ Mỹ, còn có lực lượng cảnh sát cơ động, công an, cảnh sát giao thông Việt Nam tham gia phân luồng, đảm bảo an ninh quanh khu vực khách sạn.

 mat vu my kiem tra an ninh tai khach san o ha noi hinh anh 11

 Lực lượng cảnh sát giao thông Việt Nam hướng dẫn phương tiện, phân luồng giao thông tại khu vực đường Đỗ Đức Dục.

Cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, theo thông báo của Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào các ngày 27 và 28- 2 tới. Trước thời điểm diễn ra cuộc gặp, nhiều đoàn mật vụ của Mỹ đã đến Việt Nam kiểm tra công tác an ninh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu...
Đã hơn 14 ngày kể từ đêm định mệnh mà vợ chồng ông Be, bà May tiễn...
Một cô gái trẻ khoả thân rơi từ cầu vượt gần nhà ga quốc tế T2 Nội...