Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 16:42 PM (GMT+7)

Máy bơm “quái vật” hút nước không thành, phát hiện điều lạ dưới cống

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 21:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kiểm tra hệ thống cống sau khi ông chủ máy bơm “quái vật” tố bị phá hoại, lực lượng chức năng phát hiện một số lượng bao bì, rác thải cùng những vật dụng có kích thước lớn.

   

 may bom “quai vat” hut nuoc khong thanh, phat hien dieu la duoi cong hinh anh 1

Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập như sông trong trận mưa tối qua dù có máy bơm “quái vật”

Ngày 2.6, đại diện Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM (Trung tâm chống ngập) đã xuống hiện trường cùng nhân viên tập đoàn Quang Trung (đơn vị đầu tư máy bơm) kiểm tra hệ thống cống thoát nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Động thái này được thực hiện sau khi chủ máy bơm “quái vật” tố bị phá hoại khiến máy bơm không hoạt động được khi trời mưa.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó giám đốc Trung tâm chống ngập cho biết hệ thống cống khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh vừa được nạo vét cách đây khoảng 1 tuần và vớt lên gần 200m3 bùn đất, rác thải.

 may bom “quai vat” hut nuoc khong thanh, phat hien dieu la duoi cong hinh anh 2

  Kiểm tra hệ thống cống, nhiều loại rác thải được công nhân thoát nước lấy ra ngoài

Tuy nhiên, trong buổi kiểm tra cống hôm nay, nhân viên thoát nước tiếp tục vớt lên nhiều loại rác thải. Trong đó, các khối gạch có chiều dài khoảng 50cm, rộng 30cm cùng một tấm ván có chiều dài khoảng 1,3m, rộng khoảng 30cm cùng nhiều khúc cây dài nằm chắn ngang dưới cống. Nhiều bao tải, rác, sợi dây dù quấn thành bó nằm dưới cống.

Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc tập đoàn Quang Trung cho biết, toàn bộ hệ thống miệng cống thu nước đã được đơn vị lắp lưới chắn rác. Các loại rác thải có chiều dài hơn 15cm rất khó lọt xuống cống.

“Những loại rác, gạch đá, ván gỗ lớn như thế không thể tự lọt xuống cống được. Liệu có bàn tay con người bỏ những vật này xuống hay không chúng tôi đã báo lãnh đạo UBND TPHCM để được xử lý”, ông Cường nói.

 may bom “quai vat” hut nuoc khong thanh, phat hien dieu la duoi cong hinh anh 3

Miệng cống thu nước đã được lắp lưới chắn rác

Trước đó, vào khuya 1.6, cơn mưa lớn đổ xuống địa bàn TP.HCM khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập. Trong đó đường Nguyễn Hữu Cảnh có máy bơm “quái vật” hút nước nhưng đường vẫn ngập hơn nửa bánh xe máy.

“Đơn vị tôi đã lắp chip thông minh đo mực nước trong hệ thống cống và tại trạm bơm. Khi trời không mưa, mức nước trong cống hộp là 2,7m (tính từ trên mặt cống xuống-PV) và trong các trận mưa vừa qua mực nước đạt khoảng 1,3m (từ mặt cống-PV) thì máy bơm hoạt động tốt và đường không ngập”, ông Cường cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Cường trong trận mưa tối 1.6, nước ngoài đường không về trạm bơm được nên mực nước tại đây vẫn nằm trong khoảng từ 2,6-2,7m, máy bơm không thể hoạt động gây ngập.

Trong cùng diễn biến, chiều 2.6 cơn mưa như trút nước đổ xuống TP.HCM khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập sâu. Tuy nhiên, khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh không bị ngập. Theo đơn vị máy bơm, sau khi cống được thông, trong trận mưa chiều nay đơn vị đã vận hành máy bơm hút nước nên đường Nguyễn Hữu Cảnh không bị ngập.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng vừa thông tin liên quan danh tính lái xe gây tai...
Gần 100 nam nữ đang lắc lư theo tiếng nhạc chát chúa trong quán bar...
Chiếc xe ô tô chạy với tốc độ cao đâm vào hàng loạt phương tiện...