Thứ Năm, ngày 16/08/2018 07:22 AM (GMT+7)

Miền Bắc chuyển rét, có mưa dông đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

authorTriệu Quang Thứ Tư, ngày 07/03/2018 08:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đêm nay, không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu, trời có mưa rào và dông.

   

 mien bac chuyen ret, co mua dong dung ngay quoc te phu nu 8/3 hinh anh 1

Miền Bắc chuyển rét, có mưa đỏ trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. (ảnh minh hoạ: Việt Linh).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng nay (7/3), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta.    

Từ chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ gần sáng và ngày mai (8/3) ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Hà Nội từ tối nay có mưa rào và dông; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Từ chiều và đêm 8/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiếu tướng Trần Viết Tiến – Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 thông...
Chuyến bay có hành trình từ Hà Nội- TP.Hồ Chí Minh đã xảy ra rung...
Chứng kiến bạn gái chết tức tưởi trước mắt mình, thanh niên ôm thi...