Thứ Tư, ngày 21/11/2018 17:11 PM (GMT+7)

Miền Bắc mưa thu, miền Nam đề phòng ngập lụt dịp cuối tuần

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tỉnh miền Bắc bước vào giai đoạn mưa thu nên thời tiết sẽ ẩm ướt hơn trong khi đó, miền Nam mưa trên diện rộng vào buổi tối, đề phòng ngập úng ở các khu vực trũng.

   

 mien bac mua thu, mien nam de phong ngap lut dip cuoi tuan hinh anh 1

Mưa rào xảy ra phổ biến ở miền Bắc và miền Nam. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do gió đông đến đông nam ẩm hoạt động mạnh trở lại nên từ sáng nay (29/9), các tỉnh Đông Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hoá - Hà Tĩnh bắt đầu có mưa, mưa rào rải rác kèm dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Riêng các tỉnh ven biển dọc Quảng Ninh - Nam Định sẽ có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ. Gió trong đất liền cũng chuyển hướng đông đến đông bắc cấp 2-3.

Dự báo đợt mưa này sẽ kéo dài đến sáng chủ nhật. Mưa ngắt quãng thành từng đợt, đan xen các khoảng tạnh ráo. Các tỉnh Tây Bắc Bộ dù ít mưa song mây dày nên trời không quá oi nóng.

Dọc khắp Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế thời tiết cũng khá dễ chịu, phổ biến 29-32 độ C. Đà Nẵng - Bình Thuận hôm nay là khu vực nóng nhất cả nước, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 29-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng là khu vực mưa nhiều trong hôm nay, chủ yếu tập trung vào chiều tối, mưa trên diện rộng, cục bộ có điểm mưa to. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng chiều tối và đêm ngày 30 đến sáng ngày 1/10 có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung ở phía đông nam khu vực. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 29, ngày 30, trong đó vùng ven biển và nam đồng bằng có nơi mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 29/9 đến ngày 2/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung tại phía bắc trong ngày 29, ngày 30; sau có mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 29/9 đến ngày 2/10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông ở các tỉnh phía nam. Gió tây nam cấp 2.

Tây Nguyên: Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2.

Nam Bộ: Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 29, ngày 30; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chứng kiến các cô gái mình trần phòng tắm “yêu râu xanh” đã nổi...
Đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố cho rằng, Phan Sào Nam đủ...
Chiếc ô tô di chuyển từ trong ngõ ra ngoài bất ngờ tăng tốc đâm vào...