Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 13:10 PM (GMT+7)

Miền Bắc nắng cháy da, miền Nam mưa trút nước dịp đầu tuần

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 02/10/2017 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày đầu tuần, thời tiết tại các tỉnh miền Bắc phổ biến có nắng nóng trong khi đó, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xảy ra mưa lớn.

   

 mien bac nang chay da, mien nam mua trut nuoc dip dau tuan hinh anh 1

Khu vực ven biển Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa lớn trong 2-3 ngày tới. Ảnh: Dương Thanh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (2/10), miền Bắc sẽ là khu vực oi nóng nhất cả nước. Nhiệt độ khắp cả vùng phổ biến 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ. Riêng một số tỉnh ven biển từ Quảng Ninh - Nam Định có mưa rào rải rác và có nơi có dông về đêm.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận), Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên trong khoảng 2-3 ngày tới sẽ có mưa rào và dông nhiều nơi.

Khu vực ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và đêm.

Trên biển, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 2/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 3-7/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung ở phía đông nam khu vực; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Ngày 2/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 3-7/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 2-3/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trư chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 4-7/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 2/10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông ở các tỉnh phía nam. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 3-7/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Tây Nguyên: Từ ngày 2-7/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.           

Nam Bộ: Từ ngày 2-7/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Ngày 2/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác trong ngày 01; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 3-8/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông từ ngày 3-5/10; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...