Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:12 PM (GMT+7)

Miền Bắc oi nóng, miền Nam mưa lớn dịp cuối tuần

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 07:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày cuối tuần, miền Bắc chủ đạo có nắng nóng, trong khi các tỉnh Nam Bộ có mưa lớn kết hợp với triều cường nguy cơ ngập úng nhiều nơi.

   

 mien bac oi nong, mien nam mua lon dip cuoi tuan hinh anh 1

Miền Bắc tiếp tục oi bức, nắng nóng trong dịp cuối tuần. Ảnh minh họa Tất Định.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (22/9), thời tiết toàn miền Bắc chủ đạo là nắng nhiều, giữa trưa và đầu giờ chiều oi nóng. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng lên mức 34 độ; các tỉnh trung du, vùng núi phổ biến 33 độ.

Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế thời tiết khá tương đồng miền Bắc, trời nắng nhiều, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-35 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận giảm nắng, riêng các tỉnh từ Bình Định - Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối mai. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, ban đêm mát mẻ 24-27 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa liên tiếp trong hôm nay và kéo dài trong 2-3 ngày tới do tác động của dải hội tụ nhiệt đới vắt qua nam Trung Bộ. Nhiệt độ ban ngày phổ biến 28-31 độ, tại Nam Bộ cao nhất không quá 32 độ.

Cùng lúc triều cường trên các sông Nam Bộ tiếp tục lên quanh mức BĐ2, khi kết hợp với mưa lớn nguy cơ ngập úng cho các vùng trũng thấp, khu vực ven sông.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 22-25/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 22-25/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Riêng khoảng ngày 25, các tỉnh nam đồng bằng và ven biển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông về đêm và sáng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 22-23/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Ngày 24-25/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 22/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác ở phía nam khu vực. Gió tây nam cấp cấp 2-3.

Từ ngày 23-25/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Tây Nguyên: Từ ngày 22-25/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung nhiều ở phía nam khu vực. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Từ ngày 22-25/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; trong đó ngày 22, ngày 23 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 22-25/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...