Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:17 AM (GMT+7)

Miền Bắc oi nóng, miền Nam mưa xối xả, đề phòng ngập lụt

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 04/06/2018 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tỉnh miền Bắc trời oi nóng, có mưa dông vào chiều tối; trong khi đó, khu vực dọc từ Quảng Bình vào đến Nam Bộ do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông nên có mưa to đến rất to.

   

 mien bac oi nong, mien nam mua xoi xa, de phong ngap lut hinh anh 1

Dọc ven biển từ miền Trung vào đến Nam Bộ có mưa to, đề phòng ngập lụt. (Ảnh minh họa: Dương Thanh).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (4/6), ở miền Bắc, ban ngày trời vẫn khá oi nóng với nền nhiệt 31-34 độ. Từ chiều tối và đêm nay, mưa dông sẽ quay trở lại, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm hôm qua (3/6) đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Quảng Ngãi 153mm, Lý Sơn (Quảng Ngãi) 181mm, An Khê (Gia Lai) 111mm,…

Dự báo, trong 1-2 ngày tới ở các tỉnh Bắc Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Do có mưa, dọc khắp khu vực từ Đà Nẵng – Nam Bộ trời mát mẻ 28-32 độ C, riêng Tây Nguyên giảm 2-3 độ C xuống còn 26-29 độ, TP Đà Lạt thậm chí se lạnh 24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 4/6, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 5-6/6, mây thay đổi, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ.

Ngày 7-9/6, mây thay đổi, ngày nắng, có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 4-6/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 7-9/6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam mạnh dần lên mức cấp 3.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 4-6/6, nhiều mây, phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to trước trong ngày 04, sau vùng mưa to lan lên phía bắc. Gió tây bắc cấp 3, cấp 4.

Từ ngày 7-10/6, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, phía bắc có nơi mưa to và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 3-4.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 4-5/6, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 6-7/6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 8-9/6, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 4-5/6, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông, trong đó có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3.

Từ ngày 6-9/6, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3.

Nam Bộ: Từ ngày 4-9/6, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong đó có nơi mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 4-5/6, mây thay đổi, có mưa rào rải rác. Từ ngày 5 gió chuyển hướng tây nam và mạnh dần lên cấp 3, cấp 4.

Ngày 6-9/6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầu thủ Quang Hải đã lập một siêu phẩm đá phạt chân trái vào lưới...
Bộ công an vừa triệt phá đường dây buôn bán, nhốt và nuôi động vật...
Va chạm với xe container tại cung đường “tử thần” ở Sài Gòn, thanh...