Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:05 AM (GMT+7)

Miền Bắc vẫn mưa như trút nước, lũ quét rình rập khắp nơi

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 04/08/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tuần, các tỉnh miền Bắc được dự báo vẫn có mưa to đến rất to ở nhiều nơi, cần đặc biệt đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

   

 mien bac van mua nhu trut nuoc, lu quet rinh rap khap noi hinh anh 1

Mưa lớn tiếp diễn ở Bắc Bộ, cần đặc biệt đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới 5.000m, nên từ ngày hôm qua (3/8) đến 1h sáng nay (4/8) ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, một số nơi có mưa rất to như: Việt Trì (Phú Thọ) 42mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 65mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 61mm,…

Dự báo trong ngày hôm nay, miền Bắc sẽ là cao điểm mưa lớn. Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng… mưa to từ 50-100mm. Các nơi khác ở Bắc Bộ mưa 20-50mm.

Khu vực Hà Nội, từ hôm nay đến ngày 6/8 có mưa, chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Mưa lớn dồn dập khiến lũ quét có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt cao tại 4 tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Bắc Kạn. Chỉ riêng ngày hôm qua, tại 4 tỉnh này đã có 7 người chết, 27 người mất tích. Trong đó, Yên Bái 2 người chết, Sơn La 4 người, Bắc Kạn 1 người; 27 người đang mất tích (Yên Bái 13 người, Sơn La 12 người, Lai Châu 2 người).

Tại miền Trung, sau 2 ngày hạ nhiệt nhẹ, hôm nay nắng nóng lại quay trở lại. Cao nhất tại các tỉnh Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế lên mức 33-36 độ, các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận thậm chí còn đạt 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định, có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối. Nhiệt độ ngang bằng hôm qua, trong đó Tây Nguyên phổ biến 29-32 độ, Nam Bộ cao nhất 31-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 4-6/8, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông trong ngày 04, ngày 05; sau có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 4-6/8, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong ngày 04, ngày 05; sau có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ  Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 4-6/8, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 4-6/8, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên: Từ ngày 4-9/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Nam Bộ: Từ ngày 4-9/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 4-6/8, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông trong ngày 04, ngày 05; sau có mưa rào rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...