Thứ Ba, ngày 11/12/2018 16:07 PM (GMT+7)

Mổ lợn bán, phát hiện thứ đáng giá gấp trăm lần con lợn

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 03/07/2017 18:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi mổ lợn bán, gia đình anh Đoan phát hiện một vật mà có người trả giá hơn 100 triệu đồng nhưng chưa bán.

   

 mo lon ban, phat hien thu dang gia gap tram lan con lon hinh anh 1

Trư cát nặng khoảng 0.8kg trong bụng lợn nhà anh Đoan.

Ngày 3/7, anh Đỗ Văn Đoan (thôn Hồng Cầu, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) cho biết, gia đình anh đang cất giữ và bảo quản một trư cát nặng khoảng 0.8kg, dài gần 20cm.

“Có nhiều người đến hỏi mua và có người đã đặt hơn 100 triệu đồng nhưng gia đình tôi chưa bán. Trư cát vẫn được bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ phù hợp”, anh Đoan cho biết.

Theo anh Đoan, do giá lợn xuống thấp nên sáng 2/7, gia đình anh mổ lợn bán. Con lợn nái gia đình anh nuôi được khoảng 10 năm, nặng khoảng 1,5 tạ.

Khi mổ, thợ thịt thấy vật lạ và cứng trong bụng lợn định vứt đi thì một người hàng xóm của anh Đoan nghi ngờ là trư cát nên giữ lại và mang rửa sạch.

“Rửa qua nước thì trư cát bắt đầu hiện lên. Nó hình bầu dục, nhiều lông tơ bên ngoài và có mùi thơm thuốc bắc. Tôi lên mạng tìm hiểu thì đúng là có nhiều trư cát giống với vật trong bụng lợn nhà tôi”, anh Đoan kể lại.

 mo lon ban, phat hien thu dang gia gap tram lan con lon hinh anh 2

 Có người đã trả hơn 100 triệu đồng để sở hữu trư cát nhưng gia đình anh Đoan chưa bán.

Anh Đoan cho biết thêm, giá bán con lợn nái nhà anh chỉ hơn 2 triệu đồng nhưng khi phát hiện trư cát, có người đã đến hỏi mua trư cát với giá hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình anh Đoan đang nhờ người có chuyên môn thẩm định về giá trị thực của trư cát rồi mới bán.

Trư cát hay còn gọi là trư sa cát lợn hoặc cát lợn. Theo các nhà khoa học, nó là một loại sỏi mật lành tính ở lợn được tích tụ theo thời gian. Đặc tính của cát lợn là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có tác dụng đối với tâm và can, được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thập niên giành chức vô địch AFF Cup, năm nay, hàng triệu...
Cháy tầng 31 chung cư Linh Đàm, nghi 1 người thiệt mạng; Vũ "nhôm"...
Phát hiện mùi hôi, người dân đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện thi...