Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:42 PM (GMT+7)

Một ngày 3 trẻ nhỏ ở Nghệ An tử vong do đuối nước

authorDiễn Kim Thứ Tư, ngày 20/07/2016 12:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong ngày 19/7, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 3 học sinh bị tử vong.

   

 mot ngay 3 tre nho o nghe an tu vong do duoi nuoc hinh anh 1

Tình trạng trẻ em đuối nước ở vùng nông thôn Nghệ An đang ở mức báo động.

Sáng 20/7, thông tin từ chính quyền xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, hiện đã tìm được thi thể của em Phan Đăng Bình học sinh lớp 4 tử vong do đuối nước khi đi tắm sông.

Trước đó, vào trưa 19/7 bố mẹ của em Bình trú xóm 4, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu đi đưa tang về nhà không thấy bé Bình đâu, liền chạy đi tìm em khắp nơi. Lúc ra đến bờ sông cách nhà khoảng hơn 300m thì phát hiện quần áo, dép của Bình để trên bờ nhưng người không thấy đâu.

Ngay sau đó, gia đình đã báo với chính quyền và người thân đi tìm Bình khắp con sông. Mãi đến 22h cùng ngày, người nhà mới tìm được thi thể của Bình trên dòng sông gần nhà. Được biết, trước đó chị gái của Bình cũng tử vong do bị đuối nước.

Cùng ngày 19/7, trên địa bà xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Đàn cũng đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em học sinh mẫu giáo mới 4 tuổi bị tử vong. Nạn nhân là em Lê Văn Hưng, Lê Gia Huy trú cùng địa phương.

Trước đó, 2 em học sinh trên đã đi tắm ở đập gần nhà cùng với 1 người bạn cũng 4 tuổi là em Dương Gia Bảo. Trong lúc tắm đã xảy ra vụ đuối nước, khi các em la hét người dân đã chạy đến cứu, nhưng chỉ cứu được em Bảo còn Hưng và Huy đã tử vong.

Chỉ trong vòng 1 ngày, đã có 3 trẻ tử vong vì đuối nước đây là tình trạng báo động cho các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương ở Nghệ An.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...