Thứ Tư, ngày 19/12/2018 19:31 PM (GMT+7)

Một xã có 53 người bị chó dại cắn, 1 người đã tử vong

authorDiễn Kim Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở một xã của huyện Thanh Chương, Nghệ An có tới 53 người bị chó dại cắn, trong đó đã có 1 người tử vong.

   

 mot xa co 53 nguoi bi cho dai can, 1 nguoi da tu vong hinh anh 1

Trước đây tại xã Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An có hơn 40 người bị chó dại cắn và 1 người đã tử vong

Ngày 24/3, thông tin từ chính quyền xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết: Tại địa phương có tới 53 người bị chó dại cắn, hiện đã có 1 trẻ nhỏ tử vong.

Theo đó, nạn nhân tử vong là bé Lê Việt Hoàng (4 tuổi), trú xóm Nam Sơn, xã Thanh Mai bị chó của gia đình cắn vào ngày 17/1. Sau đó tiếp tục cắn thêm nhiều người và bị người dân đánh chết.

Tin vào thầy lang, gia đình nạn nhân Hoàng đã không cho con đi tiêm phòng và đến ngày 22/3, cháu Hoàng bị lên cơn dại dù được đưa đi viện để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Biết tin, nạn nhân Hoàng tử vong, nhiều người dân nơi đây hốt hoảng, lo sợ. Sau đó có khoảng 30 người kéo nhau xuống nhà thầy lang ở thị xã Cửa Lò khám bệnh dại, lấy thuốc.

Theo thống kê của chính quyền xã có ít nhất 53 người liên quan đến vụ việc này. Dù được chính quyền vận động, tuy nhiên đến nay mới chỉ có 17 người tiêm phòng, 36 người chưa tiêm và đang sử dụng thuốc nam, trong đó đã có 1 người chết là cháu Hoàng.

Được biết, sáng 24/3, Đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã về xã Thanh Mai để kiểm tra và tìm cách phòng chống bệnh dại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...
Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục...
Quá trình xác minh, điều tra, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp 2 người...