Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:18 AM (GMT+7)

“Mưa vàng” đổ xuống SG sau chuỗi ngày nắng cháy da

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 18/04/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau những ngày nắng nóng ngột ngạt, oi bức, cơn mưa “vàng” xuất hiện trên diện rộng ở Sài Gòn giúp người dân được giải nhiệt.

   

 “mua vang” do xuong sg sau chuoi ngay nang chay da hinh anh 1

Cơn “mưa vàng” đổ xuống nhiều quận huyện TP.HCM sau những ngày nắng nóng oi bức

Chiều 18.4, cơn mưa trái mùa đột ngột trút xuống trên diện rộng ở TP.HCM, dù chỉ kéo dài khoảng 10 phút nhưng đã mang đến sự mát mẻ và không khí trong lành trong một khoảng thời gian ngắn cho thành phố. Người dân tạm thoát cảnh phải tìm đủ mọi cách “trốn nắng”.

Ghi nhận, cơn mưa xảy ra trên một số địa bàn như quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Phú Nhuận, Thủ Đức…giúp nhiệt độ được giảm xuống. Cơn mưa kéo dài hơn 10 phút và mưa không lớn, tuy nhiên trên một số tuyến đườngn nước mưa đã chảy thành dòng. Mưa bất ngờ khiến nhiều người đường quần áo ướt sũng.

“Mấy hôm nay trời nóng bức không chịu nổi, ban ngày đứng chờ khách trú dưới mấy tán cây cho đỡ nắng nóng. Cơn mưa hôm nay tuy không lớn nhưng đã làm thời tiết mát và dễ chịu trở lại. Tuy nhiên, sau khi hết mưa trời vẫn nóng hừng hực. Thời tiết kiểu này rất dễ bị bệnh”, anh Việt chạy xe ôm ở đường Tây Thạnh nói.

 “mua vang” do xuong sg sau chuoi ngay nang chay da hinh anh 2

 “mua vang” do xuong sg sau chuoi ngay nang chay da hinh anh 3

Người Sài Gòn được “giải nhiệt” nhờ trận mưa

 “mua vang” do xuong sg sau chuoi ngay nang chay da hinh anh 4

Tuy nhiên nhiệt độ ngoài trời đang cao, mưa khiến nhiệt độ giảm đột ngột 5-7 độ C nên rất dễ gây bệnh

 “mua vang” do xuong sg sau chuoi ngay nang chay da hinh anh 5

 “mua vang” do xuong sg sau chuoi ngay nang chay da hinh anh 6

Trước đó, người dân phải tìm đủ mọi cách “trốn nắng”

Bà Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia khí tượng cho biết, thời điểm này đang có dấu hiệu chuyển mùa, nắng nóng kéo dài kèm theo oi bức sẽ tạo lượng ẩm nhiều. Bên cạnh đó, trên vịnh Thái Lan, các tỉnh Nam Bộ bắt đầu có gió Tây Nam tầng thấp, thổi ẩm từ biển vào gây ra mưa chuyển mùa.

Theo bà Lan, lượng mưa và mật độ mưa xuất hiện không đều, sau mưa thời tiết lại oi nóng trở lại. Mưa chuyển mùa sẽ còn xuất hiện trong vài ngày tới, trong cơn mưa có thể kèm theo dông sét, lốc xoáy.

“Chất ô nhiễm, độc tố trong không khí của những ngày khô được nước mưa rửa trôi, cuốn theo tạo thành mưa axit. Mặt khác, nhiệt độ ngoài trời đang cao, mưa khiến nhiệt độ giảm đột ngột 5-7 độ C nên rất dễ gây bệnh”, bà Lan nói.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo khí tượng, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, thời tiết TP.HCM đang chuyển biến xấu, xuất hiện mưa tại một số điểm. “Thời tiết chủ đạo  vẫn là nắng nóng tuy nhiên có một số nhiễu động tạo ra mưa cục bộ. Các nhiễu động này tồn tại trong thời gian ngắn và giảm đi trong những ngày tới”, ông Quyết dự báo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...