Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 17:48 PM (GMT+7)

Muốn đi “dẹp loạn” vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải được "sếp" gật đầu

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để được đi dẹp vỉa hè, ông Hải phải có đề xuất từ phường, phản ánh của người dân, cơ quan báo chí từ đó lập kế hoạch trình chủ tịch quận 1 phê duyệt.

   

 muon di “dep loan” via he, ong doan ngoc hai phai duoc "sep" gat dau hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1 đi xử lý vỉa hè trong thời gian vừa qua

Ngày 13.10, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM ký quyết định thành lập tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an giao thông trên địa bàn quận.

Theo quyết định này, tổ trưởng sẽ là lãnh đạo quận, tổ phó là lãnh đạo đội trật tự đô thị, thành viên tổ kiểm tra liên ngành là người đứng đầu Phòng quản lý đô thị, công an, văn phòng…

Tổ kiểm tra liên ngành chỉ được ra quân khi có đề xuất của UBND 10 phường (quận 1) và khi có phản ánh của người dân, cơ quan báo chí về tình trạng mất trật tự đô thị, lòng lề đường ở quận trung tâm. Phương án, kế hoạch kiểm tra phải trình chủ tịch UBND quận phê duyệt.

Theo văn bản này, khi ra quân, tổ liên ngành chỉ hỗ trợ UBND các phường trong kiểm tra, lập biên bản, xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông. Làm đúng các trình tự khi cưỡng chế các công trình xây dựng, phương tiện vi phạm.

Văn bản này cũng nhấn mạnh rằng tổ kiểm tra liên ngành chỉ được phép xuống đường khi nhận được sự phê duyệt của Chủ tịch UBND quận 1.

Với quyết định trên, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 muốn xuống đường “dẹp loạn” vỉa hè phải có đề xuất của UBND các phường hoặc phản ánh của người dân và cơ quan báo chí. Nếu đủ điều kiện trên, ông Hải phải lên kế hoạch và được sự đồng ý của người đứng đầu chính quyền quận 1 mới được lập tổ liên ngành đi xử lý.

“Quyết định này coi như trói chân ông Đoàn Ngọc Hải. Phường sẽ không bao giờ đề xuất tổ kiểm tra liên ngành quận xuống địa bàn của mình để xử lý vi phạm. Trước đây, ông Hải dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra bất ngờ nên phát hiên vi phạm trật tự đô thị ở các phường và yêu cầu xử lý, giờ  có văn bản này tôi nghĩ vỉa hè sẽ trở lại như lúc chưa từng có cuộc ra quân “dẹp loạn”,  một cán bộ xin giấu tên, bình luận về quyết định của UBND quận 1.

 muon di “dep loan” via he, ong doan ngoc hai phai duoc "sep" gat dau hinh anh 2

 Nhiều trường hợp buôn bán mất vệ sinh, xả rác ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng xử lý

Một số ý kiến cho rằng băn bản còn khiếm khuyết khi quy định lãnh đạo Đội trật tự đô thị làm tổ phó tổ kiểm tra liên ngành nhưng lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị lại làm thành viên. Về mặt chính quyền, Đội trật tự đô thị thuộc quản lý của Phòng quản lý đô thị nên văn bản này đưa ra chẳng khác nào nhân viên được quyền chỉ đạo “sếp”.

Cũng ngày 13.10, ông Trần Thế Thuận cũng ban hành quyết định thành lập hai tổ kiểm tra công vụ để quản lý trật tự đô thị. Tổ 1 do ông Thuận làm tổ trưởng, ông Đoàn Ngọc Hải làm tổ phó. Tổ 2 do bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó chủ tịch thường trực - làm tổ trưởng, tổ phó là ông Lưu Trung Hoà – Phó chủ tịch UBND quận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...