Thứ Năm, ngày 24/10/2019 07:36 AM (GMT+7)

Mượn lũ lập "BOT" trên cầu tràn, nhóm thanh niên thu 10.000 đồng/xe máy

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lợi dụng cầu tràn bị hư hỏng do lũ cuốn trôi, một số thanh niên ở Sơn La đã bắc một tấm gỗ cho xe máy đi qua và lập chốt thu tiền 10.000 đồng/lượt/xe.

   

 muon lu lap "bot" tren cau tran, nhom thanh nien thu 10.000 dong/xe may hinh anh 1

Nhóm thanh niên lập BOT trên cầu tràn, thu 10.000 đồng/xe máy khiến người dân bức xúc. Ảnh chụp màn hình.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cây cầu tràn bị hư hỏng. Cùng với đó là thông tin, một BOT do một số thanh niên lập trên cầu tràn và thu phí của người dân 10.000 đồng/lượt/xe.

Theo đó, sự việc xảy ra tại bản Nà Lìu 1, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Chiều 23/7, trao đổi với PV, ông Đinh Đức Dưỡng - Chủ tịch xã Huy Hạ (huyện Phù Yên, Sơn La) xác nhận có sự việc trên xảy ra tại địa bàn.

Theo ông Dưỡng, sự việc trên diễn ra vào thời điểm sáng hôm qua (22/7). Do mưa lũ liên miên những ngày qua, 2 mố cầu tràn tại bản Nà Lìu 1 bị nước lũ cuốn trôi khiến giao qua đây gặp khó khăn.

Lợi dụng tình hình đó, 5 thanh niên trong bản đã dùng một tấm gỗ bắc qua cho xe đi lại và thu phí của người dân 10.000 đồng/lượt/xe.

“Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, tôi đã báo cáo lên Chủ tịch huyện Phù Yên và nhận được chỉ đạo phải xử lý ngay. Sau đó, tôi cho cán bộ xuống tuyên truyền và giải tán BOT, yêu cầu nhóm thanh niên trả lại số tiền đã thu của người dân. Đồng thời, chúng tôi phối hợp với doanh nghiệp địa phương chở đất đá sửa chữa phần cầu hư hỏng để người dân đi lại.

Sáng nay (23/7), công an xã cũng đã mời 5 thanh niên lên làm việc và yêu cầu viết tường trình. Vì sự việc xảy ra lần đầu và tự phát nên chúng tôi chỉ nhắc nhở chứ không xử phạt”, ông Dưỡng thông tin.


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vụ ô nhiễm nước Sông Đà, gia đình anh A. đã quyết định thau rửa...
Các cấp dưới tại Mobifone khai biếu ông Nguyễn Bắc Son 700.000 USD...
Một đợt không khí lạnh đang dịch chuyển xuống phía nước ta và sắp...