Thứ Hai, ngày 10/12/2018 13:46 PM (GMT+7)

Mỹ bàn giao 6 xuồng tuần tra phản ứng nhanh cho Cảnh sát biển Việt Nam

authorBình An Thứ Năm, ngày 29/03/2018 13:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân chuyến thăm lần đầu tới Việt Nam của Tư lệnh Tuần duyên Mỹ, phía Mỹ đã bàn giao 6 xuồng tuần tra phản ứng nhanh cùng nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị trị giá 20 triệu đô cho Cảnh sát biển Việt Nam.

   

 my ban giao 6 xuong tuan tra phan ung nhanh cho canh sat bien viet nam hinh anh 1

Xuồng tuần tra phản ứng nhanh Metal Shark do Hoa Kỳ bàn giao cho Việt Nam.

Ngày 28/3, Phó Đô đốc Fred M. Midgette, Tư lệnh lực lượng Tuần duyên Mỹ đã có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam, đồng thời bàn giao cơ sở vật chất và trang thiết bị cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

Lễ bàn giao diễn ra tại Vùng Cảnh sát biển 4 trên đảo Phú Quốc. Lần bàn giao này bao gồm cơ sở vật chất và trang thiết bị trị giá 20 triệu USD, trong đó có một trung tâm huấn huyện, một xưởng bảo dưỡng, một thang nâng xuồng, các phương tiện, máy mô phỏng hàng hải và 6 xuồng tuần tra phản ứng nhanh mới, có khả năng di chuyển với vận tốc tối đa 50 hải lý/giờ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết: “Mùa thu năm nay, chúng tôi dự kiến khởi công cơ sở của Vùng Cảnh sát biển 3 tại Vũng Tàu” và cho rằng đây “thực sự là một thời điểm đầy phấn chấn” trong mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Được biết những xuồng tuần tra mang tên Metal Shark được bàn giao lần này sẽ đóng vai trò ngăn chặn các tác nhân xấu với những vi phạm chống lại Việt Nam hoặc diễn ra trong khu vực gần Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những tiếng nổ phát ra từ đám cháy trong lúc trời đang mưa lớn và...
Gần 1 km bờ biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) được xem là một trong...
Trước khi xảy ra sự việc, hàng xóm có nghe chị Đ. từng nói sẽ tẩm...