Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:34 PM (GMT+7)

Năm 2015, TP.HCM chỉ mua một xe công

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 20/06/2016 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Toàn TP.HCM có 693 xe công, trong đó có dư 353 xe nhưng đa số đều là xe cũ, không có xe sang, xa xỉ. Năm 2015, thành phố chỉ mua một chiếc.

   

 nam 2015, tp.hcm chi mua mot xe cong hinh anh 1

Buổi họp báo chiều 20.6 của UBND thành phố

Đó là phát biểu của ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM trong buổi họp báo chiều 20.6. Ông Hoan cho biết, cả nước dư khoảng 7.000 chiếc, riêng tại TP.HCM có 693 xe công, dư 353 xe.

Lý giải về việc số xe công dư, ông Hoan cho biết, số xe này của thành phố đã có trước từ năm 2007. Từ khi có quyết định năm 2007, thành phố không mua sắm sắm nhiều. Cụ thể năm 2015 thành phố chỉ mua thêm một xe.

Theo ông Hoan, tiêu chí để mua xe công rất chặt chẽ, phải là đơn vị mới thành lập hoặc xe đã hư không còn an toàn sử dụng mới được mua. Từ khi có quyết định năm 2007, thành phố không mua sắm nhiều, các loại xe mua về đều phải xin ý kiến và báo cáo.

“Trước đây, chúng ta có khá nhiều xe nhưng đến nay rất ít mua sắm. Nhiều đơn vị xe cũ thì được hoán đổi chuyển sang xe cũ khác nhưng tốt hơn”, ông Hoan nói.

Cũng theo Chánh Văn phòng UBND TP, năm 2016 thành phố dự kiến mua 43 ô tô với tổng số tiền là 24 tỷ đồng, tuân thủ theo quyết định số 32 của Thủ tướng Chính phủ và phải dựa trên báo cáo đầy đủ về số lượng xe còn lại, giá trị sử dụng còn lại, số xe thanh lý, nhu cầu sử dụng của thành phố.

“Việc mua xe công là nhu cầu của thành phố và nhu cầu như thế nào, số lượng xe, chi phí sẽ do UBND và HĐND thành phố làm việc để thống nhất. Xe chúng ta không có xe sang như một số địa phương đâu”, ông Hoan cho biết.

Liên quan đến việc dùng xe công đi dự tiệc nhà ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh- Xã hội thành phố vừa qua, ông Hoan cho biết Thành ủy đã giao UBND thành phố xử lý.

Theo ông Hoan, UBND thành phố đã mời ông Tấn làm bản kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật và ông Tấn đã trình bản kiểm điểm cho Chủ tịch UBND TP.HCM.

“Những sai phạm rất cụ thể, về công tác quản lý cán bộ công chức trong giờ giấc làm việc nên Thành ủy giao cho UBND thành phố xử lý. UBND sẽ thành lập hội đồng kỷ luật gồm Phó chủ tịch UBND TP, đại diện Sở Lao động – Thương binh – Xã hội, Sở Nội vụ, Công đoàn Thanh niên để xem xét và trình Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong xử lý”, ông  Hoan nói.

Trước đó, chiều 10.6, người dân phản ánh hàng chục xe ô tô mang biển số xanh của TP.HCM xếp hàng dài trước nhà tân Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn, tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi để ăn tiệc.

Sau đó, UBND TP đã chỉ đạo thanh tra. Kết quả thanh tra cho thấy thông tin trên là đúng sự thật. Thanh tra TP xác định cả ông Lê Minh Tấn và các cán bộ, nhân viên của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP đi dự tiệc đều vi phạm. Các sai phạm tập trung vào 2 vấn đề: sử dụng giờ công vào việc riêng và sử dụng xe công không đúng quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...
“Cháu chỉ biết yêu thôi”, “Cháu không biết quan hệ tự nguyện với...
Nghe tiếng cầu cứu của hai vợ chồng chủ tiệm tạp hóa ở Sài Gòn...