Thứ Ba, ngày 23/04/2019 21:07 PM (GMT+7)

Nam sinh bị thanh sắt cắm vào đầu khi nhảy cao phải mổ tạo hình hộp sọ

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 10/04/2019 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đây là sự việc không ai mong muốn. Nhà trường đang phối hợp với gia đình để tích cực chăm sóc cháu”, hiệu trưởng trường THCS Văn Tố nói.

   

 nam sinh bi thanh sat cam vao dau khi nhay cao phai mo tao hinh hop so hinh anh 1

Nam sinh lớp 6 bị đinh cắm trúng đầu trong giờ học thể dục. Ảnh: Tuấn Phan

Liên quan đến một nam sinh lớp 6 bị thanh sắt cắm vào đầu khi nhảy cao tại Trường THCS Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Hiệu trưởng trường THCS Văn Tố, ông Đoàn Huy Hòa cho biết, hiện nam sinh này đã được chuyển lên BV Việt Đức Hà Nội.

 “Đây là sự việc không ai mong muốn. Nhà trường đang phối hợp với gia đình để tích cực chăm sóc cháu”, ông Hòa cho hay.

Hiệu trưởng nhà trường lý giải, do điều kiện thiếu thốn về dụng cụ học tập nên nhà trường đã tự chế bộ xà nhảy cao.

Sáng 10/4, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân là học sinh Trần Xuân T.S., 12 tuổi, ở Hải Dương, bị tai nạn thanh sắt đâm vào đầu trong giờ tập thể dục (nhảy xà đơn) ngày 8-8.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới.

Bác sĩ Văn Đức Hạnh, Khoa Phẫu thuật Thần kinh I, Bệnh viện Việt Đức, cho biết bệnh nhân bị khuyết sọ vùng đỉnh phải, có chỉ định mổ tạo hình hộp sọ khi tình trạng bệnh nhân ổn định. Hiện tại bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị.

Trước đó, trong giờ thể dục ngày 8-4, lớp của em S. có bài tập nhảy cao, em S. là người thực hiện nhảy đầu tiên. Tuy nhiên, khi em S. chưa rơi xuống đệm thì một học sinh khác cũng đã thực hiện nhảy tiếp. Không may, học sinh này đã khiến một cây trụ đỡ thanh sào được làm bằng sắt rơi, phần đinh được hàn trên cây trụ đỡ này đã cắm trúng vào đầu của học sinh S., khiến S. bất tỉnh tại chỗ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cú va chạm khủng khiếp khiến xe máy găm chặt vào xe container,...
Người dân khi đi qua nghĩa trang đã tá hoả phát hiện thi thể một...
Xảy ra mâu thuẫn sau va chạm giao thông, hai nhóm thanh niên lao...