Thứ Năm, ngày 21/03/2019 10:41 AM (GMT+7)

Nam sinh chạy xe ôm trả lại hơn 300 triệu đồng khách để quên

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 24/10/2017 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mở cốp xe máy, Cảng phát hiện khách để quên hơn 300 triệu đồng.

   

 nam sinh chay xe om tra lai hon 300 trieu dong khach de quen hinh anh 1

Câu chuyện của anh Cảng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội

Ngày 23/10, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện nam thanh niên nhặt được hơn 300 triệu đồng khách để quên, kèm nội dung: “Số tiền này có thể làm thay đổi cuộc sống của mình nhưng nó cũng làm cho người mất tiền đi theo một chiều hướng khác nên trả lại họ là điều phải làm”.

Hình ảnh nam thanh niên nhặt được tiền khách để quên và trả lại đã nhận được nhiều khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Anh Vũ Huy Cảng (SN 1995, quê ở Nam Định), người nhặt được số tiền lớn sau đó trả lại cho hay, ngày 20/10 anh chạy xe ôm chở một vị khách từ cầu Vĩnh Tuy về đường Trần Duy Hưng - Cầu Giấy.

Trong quá trình di chuyển, vị khách này có dừng lại rút tiền trên đường Trần Duy Hưng và có để nhờ số tiền vào cốp xe của Cảng cho an toàn.

Khi chở khách tới địa chỉ khách yêu cầu, cả hai đều vô tình quên túi đựng tiền để trong cốp xe máy.

“Chỉ đến khi về tới phòng trọ, tôi mở cốp xe ra thì mới phát hiện số tiền hơn 300 triệu đồng để ở trong túi vải. Sau đó, tôi lập tức đi xe tới địa chỉ 180 Trần Duy Hưng tìm lại vị khách trả lại tiền nhưng không thấy người khách đó", anh Cảng chia sẻ.

Theo anh Cảng, sau đó, anh đã đến cơ quan công an Phường Quang Trung để trình báo và nhờ trả lại người mất.

Trung tá Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng Công an phường Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, ngày 20/10, đơn vị tiếp nhận thông tin và số tiền 320 triệu đồng tiền mặt do anh Vũ Huy Cảng (SN 1995) mang đến.

Sau khi nhận số tiền từ Cảng, đại diện công an phường đã đi xác minh và cuối cùng tìm được chủ nhân thật sự của số tiền trên và trả lại cho khách vào rạng sáng 21/10.

 nam sinh chay xe om tra lai hon 300 trieu dong khach de quen hinh anh 2

 Anh Vũ Huy Cảng (SN 1995, quê ở Nam Định), người nhặt được số tiền lớn sau đó trả lại cho khách

“Cảng là người có tinh thần trách nhiệm, không tham lam. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, phải đi làm thêm nhưng khi nhặt được số tiền không phải của mình, cậu đã sẵn sàng trả lại. Hiện tại, Cảng đang  là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Điện lực",  ông Hưng chia sẻ thêm.

Được biết, Cảng sinh ra trong gia đình gia đình có 4 anh em, bố mẹ đều làm nông dân. Trong thời gian theo học ở Hà Nội, thời gian rảnh rỗi, Cảng vẫn đi chạy xe ôm để kiếm thêm tiền lo cho cuộc sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu...
Đã hơn 14 ngày kể từ đêm định mệnh mà vợ chồng ông Be, bà May tiễn...
Trong lúc đi thể dục buổi sáng, người dân phát hiện nam thanh niên...