Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:11 PM (GMT+7)

Nắng nóng trở lại, miền Bắc đề phòng tố lốc, mưa đá

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 08/05/2017 08:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Miền Bắc bắt đầu tăng nhiệt, cảm giác oi nóng bắt đầu quay trở lại kèm mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng tố lốc và mưa đá.

   

 nang nong tro lai, mien bac de phong to loc, mua da hinh anh 1

Miền Bắc tăng nhiệt, nắng nóng quay trở lại (ảnh minh họa)

Miền Bắc vừa trải qua 2 ngày cuối tuần thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (8/5), nhiệt độ miền Bắc sẽ nhích nhẹ thêm 1-2 độ C. Toàn vùng sẽ có nắng từ sớm với nhiệt độ cao nhất ở mức 33-34 độ C, kết hợp với độ ẩm cao nên cảm giác khá oi nóng về trưa, chiều.

Vào thời điểm chiều tối nay, khắp miền Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Kiểu thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông sẽ tiếp tục tái diễn ở Bắc Bộ trong 1 tuần tới.

Tại Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất hôm nay ở mức 29-32 độ C. Nam Bộ cũng không có nơi nào quá 32 độ.  Trong 1-2 tuần tới, khi yếu tố gây mưa là rãnh thấp xích đạo hoạt động mạnh hơn kết hợp với gió Tây Nam hoạt động ổn định, diện mưa tại 2 khu vực này sẽ tăng lên, chính thức bước vào mùa mưa.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 8-11/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung nhiều trong ngày 8, ngày 9. Gió nhẹ. Đề phòng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 12-17/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung nhiều trong ngày 12 và từ ngày 14 đến ngày 16. Gió nhẹ. Đề phòng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 8-11/5, mây thay đổi đến nhiều, có mưa rào và dông rải rác tập trung nhiều hơn trong ngày 08, ngày 09. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng gió giật trong cơn dông.

Từ ngày 12- 17/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung trong ngày 12 và từ ngày 14 đến ngày 16. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng gió giật trong cơn dông.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Ngày 8/5 và thời kỳ từ ngày 13-15/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 9-12/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung ở phần phía bắc. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng gió giật trong cơn dông.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 8/5 và từ ngày 13 đến ngày 17, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 9-12/5, phía bắc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; phía nam mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.  

Tây Nguyên: Ngày 8/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 9-11/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 12-17/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.  

Nam Bộ: Ngày 8/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 9-12/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

 Từ ngày 13-17/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.         

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 8-11/5, mây thay đổi đến nhiều, có mưa rào và dông rải rác tập trung nhiều hơn trong ngày 08, ngày 09. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng gió giật trong cơn dông.

Từ ngày 12-17/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung trong ngày 12 và từ ngày 14 đến ngày 16. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng gió giật trong cơn dông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Clip đàn cá rô lúc nhúc trên sân ở Hải Phòng, phân tích để tìm sự...