Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:44 AM (GMT+7)

Ngã ngửa trước nguyên nhân khiến cơm trắng chuyển màu đỏ

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ban đầu chất làm cơm trắng “hóa” đỏ, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

   

 nga ngua truoc nguyen nhan khien com trang chuyen mau do hinh anh 1

Số cơm đã nấu chuyển thành mang đỏ sau khi để qua đêm tại nhà ông T.

Liên quan đến vụ việc ông N.V.T (54 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) mua 5kg gạo về nấu cơm ăn, sau khi để qua đêm, cơm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ au như nhuộm thuốc, cơ quan chức năng đã có kết quả kiểm tra ban đầu.

Trao đổi với PV sáng 1.4, bà Huỳnh Thị Kim Cúc - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thông TP.HCM cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân và các cơ quan báo chí, Sở đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ An toàn thực phẩm TP.HCM và các đơn vị liên quan lấy mẫu cơm đi kiểm định. Kết quả chính thức sẽ có sau 2 - 3 ngày.

Cũng trong sáng 1.4, theo nguồn tin từ đơn vị trực tiếp kiểm định mẫu cơm nói trên, nguyên nhân ban đầu gây ra hiện tượng cơm đổi màu từ trắng sang đỏ được xác định là do cơm bị trộn lẫn với nước mồng tơi.

Cũng theo nguồn tin, cơ quan chức năng nhận định, có thể đã có người cố tình cho nước mồng tơi vào cơm đã chín. Khi có kết quả chính thức, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra để làm rõ trách nhiệm của những người liên quan, trấn an dư luận.

Trước đó, vào giữa tháng 3, ông N.V.T mua 5kg gạo tại một đại lý gần nhà. Ngày 25.3, ông nấu cơm từ sáng nhưng do ăn không hết nên để qua đêm. Sang ngày hôm sau, ông tá hỏa phát hiện cơm đã chuyển sang màu đỏ au. Nghi ngờ gạo có vấn đề, ông T. nấu thêm một nồi nữa để qua đêm thì màu vẫn chuyển sang đỏ như nhuộm thuốc. Thời điểm ông T phát hiện sự việc, gia đình đã ăn hết 4kg gạo.

Xem bình luận
Roi muon duoc noi tieng va muon kiem tien roi......hy vong phap luat trung tri nhung con nguoi...
Bình luận có 0 phản hồi
ai đổ nước rau mồng tơ .... Vô lý nữa ....vì sao qua đêm mới đỏ ... nếu đổ nước rau mồng tơ vào thì...
Bình luận có 0 phản hồi
Ha ha ha, làm xôn xao dư luận, ha ha, có công của nhà báo. Cảm ơn nhà báo.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Mọi người phải tìm hiểu xem 3 năm hay 5 năm cháu học thế nào. Nếu...
Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án để làm rõ sai phạm trong vụ...
Người nhà của nữ kế toán cho biết, họ đã nhận được kết luận sau vụ...