Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:27 PM (GMT+7)

Ngã tư “ma trận” ở Thái Bình khiến lái xe khóc thét

authorCông Phương Thứ Hai, ngày 13/06/2016 13:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngã tư, không vòng xuyến mà thay vào đó là hàng chục mũi tên chỉ về các hướng, đan xen với nhau tạo nên ma trận cho lái xe.

   

 nga tu “ma tran” o thai binh khien lai xe khoc thet hinh anh 1

Ngã tư “ma trận” gây khó khăn trong việc đi lại của người dân (Ảnh Tiến Trung).

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh về ngã tư “Ma trận” ở Tiền Hải, Thái Bình với hàng chục mũi tên đan xen nhau chỉ về các hướng khiến người đi lại như lạc vào ma trận.

Anh Trịnh Văn Ninh, người dân xã Phương Công (Tiền Hải, Thái Bình) cho biết, đơn vị thi công vẽ đường như này khiến người dân không biết đi thế nào. “Tôi cùng những người khác ở quê đã quen đường nên không để ý đến vạch kẻ đường. Tuy nhiên, một số khách lạ đến ngã tư này hầu như đều phải hỏi, mọi người không biết đi đường nào cho đúng” – anh Ninh chia sẻ.

Trao đổi với PV, ông Đặng Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Phương Công cho hay, dự án nâng cấp cầu Cổ Rồng (xã Phương Công, Tiền Hải, Thái Bình) do UBND huyện Tiền Hải làm chủ đầu tư. Cuối năm 2015, cầu Cổ Rồng và đường nâng cấp được đưa vào sử dụng, ngã tư ngay đầu cầu Cổ Rồng cũng được vẽ mũi tên chỉ dẫn.

“Ngay sau công trình hoàn thành, người dân địa phương đã phản ánh mũi tên chằng chịt khiến đi lại khó khăn. Chúng tôi đã có ý kiến với chủ đầu tư nhưng đây là việc chuyên môn nên chúng tôi đang đợi ý kiến về vấn đề trên” – ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, ngã tư ngay đầu cầu Cổ Rồng thuộc xã Phương Công, đây là chỗ trung tâm đi về các xã Tây  Giang, Tây Phong, An Ninh, Vân Trường. Do diện tích hẹp nên không làm được vòng xuyến mà thay vào đó là vẽ các mũi tên chỉ đường.

“Tại ngã tư này, nếu không có chỉ dẫn thì cũng khó đi lại bởi đây là ngã tư về 4 xã ở 4 hướng. Tuy nhiên, nếu chỉ dẫn như hàng chục mũi tên thì gây khó khăn cho người lạ” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Tuấn thông tin thêm, từ khi hoàn thành công trình đến giờ, tại ngã tư “ma trận” chưa xảy ra va chạm giao thông, không tắc đường.

Chia sẻ về vấn đề trên, ông Trần Lâm Thao, Trưởng phòng Công thương huyện Tiền Hải, cho hay, ngã tư “ma trận” thuộc dự án thay thế cầu Cổ Rồng và mở rộng hai đường thẳng cầu Cổ Rồng kéo dài nối với các tuyến đường khác, đảm bảo thuận tiện cho nhân dân.

Lý giải về các mũi tên chỉ dẫn chằng chịt như “ma trận” ở ngã tư, ông Thao cho biết: “Theo nhận định của tôi, có thể nhân viên sơn của đơn vị thi công, sau khi sơn cầu đã thừa sơn vẽ linh tinh ra ngã tư đó. Chúng tôi đã ý kiến với đơn vị thi công và sẽ vẽ lại cho chuẩn”.

Khi được hỏi, ngã tư hoàn thành từ cuối năm 2015, đến giờ đơn vị thi công vẫn chưa sửa lại, ông Thao nói: “Phòng Công thương sẽ ý kiến với đơn vị thi công để sửa lại vào ngày mai, 14.6”.

Xem bình luận
Yêu quái...yêu quái...sợ quá đi thôi !
Bình luận có 0 phản hồi
Nói thật với các bác GtCc nhé ! Người ta tối giản tối ưu đến mức người tham gia giao thông nhắm mắt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơn mưa lớn như trút nước đang đổ xuống TP.HCM khiến hàng loạt...
Cô gái 23 tuổi đang mang bầu 13 tuần tử vong do bị ngạt, còn người...
Thấy đôi nam nữ đi ô tô 4 chỗ tiến vào chỗ bé gái 4 tuổi không...