Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 11:52 AM (GMT+7)

Ngắm lại 7 “quái ngư” khổng lồ “bơi” từ Campuchia về Việt Nam

authorNguyễn Đức Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều con cá “khủng” liên tục được các nhà hàng ở Hà Nội, TP.HCM mua về chế biến món ăn phục vụ thực khách, trong đó có những con cá nặng đến 200kg, dài hơn 2m.

   

Thời gian gần đây, ngư dân Việt Nam và Campuchia liên tục đánh bắt được cá hô, cá tra dầu, cá trắm, cá trà sóc… “khủng”, với trọng lượng từ vài chục kg đến hơn 2 tạ. Nhiều nhà hàng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã “săn” mua những con cá này về phục vụ thực khách. Dù giá bán khá cao nhưng theo các chủ nhà hàng tiết lộ, cá đưa về nhà hàng là khách đến mua hết sạch trong ngày.

Bỏ nửa tỷ đồng mua cá tra dầu “khủng”

Ngày 8/12/2016, một nhà hàng ở quận Thủ Đức, TP.HCM mua được một con cá tra dầu nặng 140kg, dài gần 2m. Chủ nhà hàng bỏ ra gần nửa tỉ đồng mua con cá “khủng” này từ ngư dân đánh bắt ở khu vực Biển Hồ Campuchia, sau đó đưa về An Giang.

 ngam lai 7 “quai ngu” khong lo “boi” tu campuchia ve viet nam hinh anh 1

Ngày 8/12/2016, một nhà hàng ở quận Thủ Đức, TP.HCM mua được một con cá tra dầu nặng 140kg, dài gần 2m.

Khi biết tin, nhiều thực khách đến đặt hàng để ăn hoặc biếu tặng, trong đó, có một người đặt trước 30kg thịt cá với giá trị hàng chục triệu đồng. Chủ nhà hàng thông tin, nhà hàng thường xuyên mua được nhiều con cá “khủng” nhưng đây là con cá nặng nhất nhà hàng từng mua được.

Cá lăng nặng 75kg vận chuyển bằng máy bay về Hà Nội

Ngày 8/11/2016, chủ nhà hàng ở quận Cầu Giấy “săn” được một con cá lăng dài hơn 2m, nặng 75kg, mua với giá hơn 60 triệu đồng. Cá lăng được mua từ một ngư dân đánh bắt ở sông Mê Kông (đoạn chảy qua Campuchia).

 ngam lai 7 “quai ngu” khong lo “boi” tu campuchia ve viet nam hinh anh 2

Cá lăng nặng 75kg, dài gần 2m.

Ngay sau khi đưa về, nhiều thực khách đến đặt bàn, hỏi mua. Toàn bộ số thịt cá lăng được bán hết trong ngày 8/11. Thịt cá lăng được chủ nhà hàng bán với giá 1,2 triệu đồng/kg cá tươi. Cá lăng phân bố ở châu Á, đặc biệt là ở các nước ở lưu vực sông Mê Kông.

Cặp cá sọc dưa “khủng” mắc lưới ngư dân

Ngày 15/11/2016, một nhà hàng ở Buôn Ma Thuột đã nhập về một cặp cá sọc dưa khổng lồ: cá lớn nặng 52 kg, cá nhỏ nặng hơn 30 kg. Cặp cá này mắc lưới ngư dân ở vùng giáp biên Campuchia. Sau đó, nhà hàng xẻ thịt bán với giá 1,2 triệu đồng/kg.

 ngam lai 7 “quai ngu” khong lo “boi” tu campuchia ve viet nam hinh anh 3

Cặp cá sọc dưa nặng gần 100kg mắc lưới ngư dân

Cá sọc dưa là loại cá ngon sống tự nhiên sông Sê Rê Pôk. Những con cá sọc dưa nặng trên 50kg thường rất hiếm. Trọng lượng cá sọc dưa càng lớn thì thịt cá càng dai giòn, thơm ngon.

Cá tra nặng hơn 200kg, dài 2m

Trưa 12/10/2016, một nhà hàng ở Đà Nẵng mua được cá tra nặng hơn 200kg, dài 2m từ một ngư dân ở tỉnh Hậu Giang. Cá tra “khủng” được mua từ ngư dân  đánh bắt ở khu vực Biển Hồ (biên giới với Campuchia). Sau đó, nhà hàng xẻ thịt bán với giá 1,9 triệu đồng/kg.

 ngam lai 7 “quai ngu” khong lo “boi” tu campuchia ve viet nam hinh anh 4

 Cá tra nặng hơn 2 tạ, dài hơn 2m

Cá tra là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh, được biết đến là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg.

Cá hô nặng 130kg, bán giá nửa tỷ

Ngày 7/7/2016, một nhà hàng ở Sài Gòn mua về con cá hô nặng gần 130kg, dài 1,5m được đánh bắt ở khu vực biển Biển Hồ Campuchia. Phần ngon nhất của cá hô như bong bóng, bao tử, lườn bụng... được bán hết ngay khi vừa xẻ thịt với giá khoảng 4 triệu đồng/kg, những bộ phận khác giá trên 3 triệu đồng/kg.

 ngam lai 7 “quai ngu” khong lo “boi” tu campuchia ve viet nam hinh anh 5

Ngư dân bán cá hô nặng 130kg, giá nửa tỷ

Tại Việt Nam thỉnh thoảng trên các sông lớn như sông Tiền, sông Hậu ngư dân cũng bắt được cá hô nặng từ 100-200kg. Cá hô là loài cá lớn thuộc họ cá chép nhưng không có râu. Loài cá này thường sống ở các sông lớn như Mê Kông và thường tìm đến kênh rạch để kiếm thức ăn.

Cá sủ vàng được bán với giá nửa tỷ

Ngày 17/9/2016, ngư dân Huỳnh Phi Công (33 tuổi, ngụ tổ 20, ấp Mỹ Hưng 2, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) trong lúc thả lưới trên sông Hậu đã bắt được con cá sủ vàng có trọng lượng 5,5kg, dài gần 1m.

 ngam lai 7 “quai ngu” khong lo “boi” tu campuchia ve viet nam hinh anh 6

 Cá sủ vàng được bán với giá nửa tỷ

Đưa lên mặt nước không bao lâu thì con cá chết và được anh Công ướp đá. Hay tin, nhiều người đã tìm đến anh Công ra giá gần 500 triệu đồng nhưng ngư dân này vẫn chưa đồng ý bán.

Cá trắm “khủng” 61kg ở hồ Núi Cốc

Người dân Thái Nguyên đánh bắt được một con cá trắm nặng 61kg, dài 1,3m ở hồ Núi Cốc vào tối 20/5/2016. Nhiều người dân nơi đây cho biết, từ trước đến nay, họ sống đến quá nửa đời người nhưng cũng chưa bao giờ thấy một con cá to như vậy ở lòng hồ Núi Cốc.

 ngam lai 7 “quai ngu” khong lo “boi” tu campuchia ve viet nam hinh anh 7

Cá trắm “khủng” 61kg ở hồ Núi Cốc

Ngay sau khi đánh bắt được cá “khủng”, đã có người hỏi mua con cá tới giá 30 triệu đồng. Hồ Núi Cốc là một hồ nhân tạo, có diện tích là 25km2. Đây là hồ nước phục vụ cho du lịch, cung cấp tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp của bà con tỉnh Thái Nguyên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Mở cửa phòng vào kiểm tra, nhân viên khách sạn tá hỏa khi phát hiện...
Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...