Thứ Hai, ngày 19/03/2018 13:56 PM (GMT+7)

Ngày đầu CSCĐ tuần tra ban ngày, hơn 300 người bị "sờ gáy"

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 02/08/2016 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngày đầu tuần tra xử lý người vi phạm về mũ bảo hiểm cả vào ban ngày, cảnh sát cơ động (CSCĐ) Hà Nội phát hiện xử phạt 309 trường hợp.

   

 ngay dau cscd tuan tra ban ngay, hon 300 nguoi bi "so gay" hinh anh 1

Nhiều người dân Hà Nội không đội mũ khi tham gia giao thông vào ban ngày bị CSCĐ xử lý

Sáng 2.8, thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ (PK20), Công an TP.Hà Nội cho biết, trong ngày đầu (1.8) làm nhiệm vụ tuần tra xử lý người vi phạm về mũ bảo hiểm từ 6h30 sáng đến 24h cùng ngày, các tổ công tác CSCĐ Hà Nội đã phát hiện, xử phạt hành chính 309 trường hợp vi phạm, thu số tiền hơn 46 triệu đồng, tạm giữ 5 xe máy.

Riêng trong tối 1.8, CSCĐ phát hiện 5 vụ việc với 9 đối tượng có biểu hiện phạm pháp hình sự như mang theo chất nghi là ma túy, công cụ hỗ trợ…

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng – Phó Trung đoàn trưởng CSCĐ Hà Nội cho biết, phần lớn các trường hợp vi phạm về đội mũ bảo hiểm xảy ra vào đầu giờ sáng, đối tượng vi phạm chủ yếu là học sinh, sinh viên, hoặc chở theo người cao tuổi. Khi bị CSCĐ phát hiện, xử lý, đa số người vi phạm đều nghiêm chỉnh chấp hành hiệu lệnh kiểm tra và ký giấy nộp phạt.

Có một vài trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm không chấp hành yêu cầu dừng xe, nhưng để đảm bảo an toàn, lực lượng CSCĐ không truy đuổi.

Theo thượng tá Tùng, những trường hợp vi phạm giao thông bỏ chạy, CSCĐ sẽ không truy đuổi nhưng sẽ phối hợp với lực lượng chức năng khác như CSGT dừng xe xử lý hoặc xử phạt nguội. Với những trường hợp có biểu hiện phạm pháp hình sự, CSCĐ sẽ kiên quyết truy đuổi bắt giữ.

Trước đó, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch 204 về tổng kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định. Cùng với Phòng CSGT, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội được giao nhiệm vụ tham gia thực hiện kế hoạch, trong đó tập trung xử lý hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm.

Để thực hiện kế hoạch, các đơn vị CSCĐ Hà Nội sẽ làm nhiệm vụ từ 6h30 đến 24h hằng ngày. Từ 24h đến 5h sáng hôm sau sẽ tập trung vào công tác phòng chống tội phạm. Trước ngày 1.8, các đơn vị CSCĐ bắt đầu làm nhiệm vụ tuần tra, phòng chòng tội phạm từ 21h đến 5h sáng hôm sau.

Theo Pháp lệnh CSCĐ, CSCĐ là lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

CSCĐ được thực hiện phương án tác chiến chống hoạt động phá hoại an ninh, bạo loạn vũ trang, khủng bố, bắt cóc con tin; trấn áp tội phạm có sử dụng vũ khí; giải tán các vụ gây rối, biểu tình trái pháp luật. Ngoài ra, lực lượng này có nhiệm vụ tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự an toàn xã hội; tiến hành một số hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác.

Tag:  CSCD ra quan, cscd xu phat   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an phải thuê xe tải chở tiền tang vật của vụ án đánh bạc nghìn...
Lửa cháy phừng phừng, người chết, kẻ bỏng vì mồi lửa nhẫn tâm từ...