Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:43 AM (GMT+7)

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 15/02/2016 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016, đường phố Sài Gòn thông thoáng khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

   

Sáng 15/2, ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016, người dân TPHCM đi làm trở lại. Tuy nhiên, đường phố khá thông thoáng và không có cảnh ùn xe, tắc đường như thường ngày.

7h30, dù đã vào giờ cao điểm nhưng trên các “điểm đen” kẹt xe như Trường Chinh, Cộng Hòa (quận Tân Bình), Tân Kỳ Tân Quý (Bình Tân)… giao thông rất thông thoáng. Người chạy xe máy không phải nhích trên đường hay leo lên vỉa hè để tìm lối đi. Có những lúc trên đường chỉ có vài phương tiện.

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 1

Ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016, đường phố Sài Gòn thông thoáng khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám (quận Gò Vấp) thường ngày vẫn kẹt xe nhưng hôm nay hoàn toàn không. Tại đây, nhiều chiến sĩ CSGT, thanh niên xung phong có mặt điều tiết giao thông qua khu vực. Ghi nhận hơn 30 phút tại đây, mỗi khi đèn tín hiệu bật đỏ, mọi phương tiện đều dừng đúng vạch kẻ. Các phương tiện di chuyển theo đúng hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.

“Sáng đầu tuần và ngày đầu tiên đi làm sau Tết, đường phố thông thoáng và tiết trời se lạnh nên tôi cảm giác rất thích. Tâm trạng thoải mái vì không ngột ngạt bởi khói xe, tiếng ồn. Ngày đầu tiên đi làm không có cảnh tắc đường đã thấy thuận lợi. Hy vọng năm mới công việc sẽ thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều thành công và ngày nào đường phố cũng thoáng như hôm nay”, anh Trần Văn Luận (quận Tân Bình) cho biết.

Trên các tuyến Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh), xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức), Đinh Bộ Lĩnh, Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh)… sáng nay cũng không tắc đường. Các phương tiện đông đúc nhưng không xảy ra ùn ứ.

Sáng nay, khu vực cầu Kênh Tẻ hướng từ quận 4 sang quận 1 và khu vực cầu Chánh Hưng hướng từ quận 8 về quận 5 giao thông ùn ứ trên cầu khoảng 30 phút nhưng sau đó hết.

Trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Thân, nhiều công ty, doanh nghiệp, ngân hàng… cũng tổ chức khai trương đầu năm bằng múa lân sư rồng với hy vọng năm mới gặt hái được nhiều thành công.

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 2

Đường phố Sài Gòn thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016.

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 3

Mũi tàu Trường Chinh – Cộng Hòa (quận Tân Bình) là một trong những “điểm đen” kẹt xe nhưng hôm nay giao thông bình thường. Người dân không còn phải chen chúc nhau, leo xe máy lên vỉa hè để đi.

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 4

Đường Cộng Hòa khu vực cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám giao thông cũng rất thông thoáng.

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 5

Tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) giao thông đông nhưng không ùn tắc. Tại đây các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, các phương tiện đều dừng đúng vạch kẻ khi có đèn đỏ bật lên.

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 6

Đường Hồng Bàng (quận 5) ngày thường các phương tiện xếp hàng, chen chúc nhau nhưng hôm nay không có cảnh đó.

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 7

Đường Lý Thường Kiệt khác lạ vì không có cảnh kẹt xe, ùn ứ.

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 8

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 9

“Sáng đầu tuần và đi làm ngày đầu tiên sau Tết, đường phố thông thoáng và tiết trời se lạnh nên cảm giác rất thích. Tâm trạng thoải mái vì không ngột ngạt bởi khói xe, tiếng ồn. Ngày đầu tiên đi làm không có cảnh tắc đường đã thấy thuận lợi”, một người dân nói.

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 10

Sáng sớm nay, khu vực cầu Chánh Hưng và cầu Kênh Tẻ có xảy ra ùn ứ các phương tiện trên cầu nhưng vào giờ cao điểm thì áp lực giao thông giảm.

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 11

 ngày dàu di làm sau tét, tphcm thong thoáng bat ngo hinh anh 12

Trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Thân, nhiều công ty, doanh nghiệp, ngân hàng… cũng tổ chức khai trương đầu năm bằng múa lân sư rồng với hy vọng năm mới gặt hái được nhiều thành công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...
Cho rằng bà H. chết là do bị sát hại, gia đình đã đề nghị cơ quan...