Thứ Tư, ngày 18/07/2018 23:49 PM (GMT+7)

Nghệ An: 2 ngày, gần 100 HS nhập viện vì ăn quả ngô đồng

authorDiễn Kim Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong vòng 2 ngày, tại Nghệ An đã có gần 100 học sinh nhập viện cấp cứu vì ăn phải quả có chất độc dược.

   

 nghe an: 2 ngay, gan 100 hs nhap vien vi an qua ngo dong hinh anh 1

Qủa ngô đồng gây ngộ độc cho hàng loạt học sinh ở Nghệ An

Ngày 22/4, Thông tin từ thầy Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trường Trường phổ thông dân tộc nội trú – THCS Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu, (Nghệ An) cho biết, gần 40 học sinh của trường sau khi nhập viện cấp cứu vì ăn quả ngô đồng sức khỏe đã ổn định trở lại.

Theo đó, vào chiều 21/4, 37 em học sinh khối lớp 6 và 7 của trường đã nhặt quả ngô đồng ở sân trường ăn thử, sau đó tất cả các em đều có triệu chứng nôn ói, đau đầu và được chuyển vào Trung tâm y tế huyện cấp cứu.

 nghe an: 2 ngay, gan 100 hs nhap vien vi an qua ngo dong hinh anh 2

Học sinh nhập viện vì ngộ độc quả ngô đồng

Trước đó cũng vào chiều 20/4, gần 50 em học sinh của Trường tiểu học Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, cũng có biểu hiện tương tự và phải nhập viện cấp cứu do ăn quả ngô đồng. Theo nhà trường, do các em nhầm lẫn với quả óc chó và cho rằng quả này ăn vào sẽ thông minh hơn nên mới xảy ra sự việc này.

Ngay sau 2 vụ ngộ độc liên tiếp trên, Bộ y tế đã có chỉ đạo tới địa phương loại bỏ cây ngô đồng và một số cây hoa có chứa độc tố như cây trúc đào, cây thông thiên, cây lá ngón…đồng thời tích cực tuyên truyền cho học sinh được hiểu rõ về các vấn đề trên.

 nghe an: 2 ngay, gan 100 hs nhap vien vi an qua ngo dong hinh anh 3

Công văn khẩn của Sở giáo dục và Đào tạo Nghệ An

Cũng trong ngày 21/4, Sở giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã ra công văn khẩn trong đó có nội dung: Yêu cầu các trưởng phòng giáo dục, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở cần chỉ đạo các cơ sở trên địa bàn tuyên truyền qua các phương tiện thông tin giáo dục các kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Trong đó, tập trung truyền thông các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc đối với các loại cây độc tố tự nhiên. Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ bộ phận của cây, hoa, quả có chứa các hợp chất gây độc hoặc nghi ngờ để ăn uống…

Hiện sức khỏe của gần 100 học sinh, ngộ độc do ăn quả ngô đồng ở Nghệ An đã ổn định và xuất viện về nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...