Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:20 PM (GMT+7)

Nghệ An: Hàng nghìn lượt người xếp hàng…xuất ngoại

authorDiễn Kim Thứ Hai, ngày 06/02/2017 18:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng nghìn lượt người dân ở tỉnh Nghệ An, “rồng rắn” xếp hàng…chờ xuất ngoại.

   

 nghe an: hang nghin luot nguoi xep hang…xuat ngoai hinh anh 1

Hàng lượt nghìn người dân Nghệ An xếp hàng để làm thủ tục.

Từ ngày 2.2 đến 6.2, tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An, nhiều người dân phải đi từ sáng sớm, xếp hàng dài chờ nhiều giờ mới đến lượt làm hồ sơ hộ chiếu, giấy thông hành để được xuất ngoại, đa phần đều là những người lao động ở các huyện tới làm thủ tục để sang Lào, Thái Lan làm ăn.

Lực lượng công an, bảo vệ dân phố cũng đứng dọc 2 bên đường để điều tiết giao thông và hướng dẫn người dân. Những người đến làm thủ tục dù phải xếp hàng nhiều giờ trên vỉa hè nhưng vẫn cố gắng đợi đến lượt mình.

 nghe an: hang nghin luot nguoi xep hang…xuat ngoai hinh anh 2

Nhiều người dân mệt mỏi, khi đợi làm thủ tục quá lâu.

Anh Nguyễn Văn Thanh (37 tuổi), trú huyện Đô Lương, Nghệ An cho biết: “Đầu năm cần nhiều giấy tờ để xuất cảnh sang Thái Lan, nên tôi phải đi từ rất sớm mong được làm sớm để về, vì nhà tôi ở xa thành phố”.

Thượng úy Ngô Xuân Mạnh - Phó Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An, cho biết sau Tết, lượng người làm hộ chiếu, giấy thông hành thường tăng mạnh, bình quân 600 đến 700 người/ ngày.

Được biết, Phòng xuất nhập cảnh đã chủ động đề xuất với Ban giám đốc công an tỉnh, UBND TP.Vinh cho phép lắp đường sắt và mái che di động để công dân đến làm thủ tục xếp hàng chờ từ phía bên ngoài.

Ngoài ra còn phối hợp với các đơn vị lực lượng chức năng khác để đảm bảo an ninh trật tự, giao thông không bị ách tắc trong thời gian này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...