Thứ Năm, ngày 21/03/2019 18:57 PM (GMT+7)

Nghe cuộc điện thoại, “quý ông” ở Sài Gòn mất 4,5 tỷ đồng

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 11/03/2019 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhận được điện thoại của người lạ, người đàn ông ở Sài Gòn vội ra ngân hàng chuyển 4,5 tỷ đồng, sau đó đến công an trình báo mình bị lừa.

   

 nghe cuoc dien thoai, “quy ong” o sai gon mat 4,5 ty dong hinh anh 1

Mặc dù cơ quan công an đã nhiều lần cảnh báo nhưng thời gian qua vẫn có nhiều người bị lừa đảo qua điện thoại. Hình minh họa

Ngày 11/3, Công an quận Tân Phú đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra, truy xét vụ lừa đảo qua điện thoại khiến một người đàn ông mất 4,5 tỷ đồng.

Trước đó, sáng 8/3, ông T.X.L. (SN 1971, ngụ quận Tân Phú) nhận được điện thoại của người lạ tự xưng là nhân viên bưu điện. Người này nói ông L đến nhận bưu phẩm bên trong có lệnh bắt tạm giam của Công an Hà Nội vì liên quan đến hành vi buôn bán ma túy và rửa tiền.

Ông L cố gắng giải thích và được “nhân viên bưu điện” nối máy cho một đối tượng tự xưng là cán bộ điều tra Công an Hà Nội. Sau vài câu nói, đối tượng dọa ông L có liên quan đến đường dây tội phạm quy mô lớn và đã có kết quả điều tra. Đối tượng yêu cầu ông L muốn chứng minh không liên quan thì gửi tiền vào các tài khoản do chúng chỉ định để xác minh, sau đó sẽ trả lại.

Ông L sau đó ra ngân hàng 2 lần chuyển 4,5 tỷ đồng cho đối tượng. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, ông L mới biết mình bị lừa nên hốt hoảng đến công an trình báo.

Hiện, vụ án đang được điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu...
Đã hơn 14 ngày kể từ đêm định mệnh mà vợ chồng ông Be, bà May tiễn...
Một cô gái trẻ khoả thân rơi từ cầu vượt gần nhà ga quốc tế T2 Nội...