Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:57 PM (GMT+7)

Nghi hotgirl là "tăm tặc", cụ bà nhặt rác gọi công an tới bắt

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 07/09/2017 17:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an đã thông tin ban đầu về việc cô gái trẻ bị người dân bắt giữ, giao cho công an vì cho rằng cô gái lừa bán tăm từ thiện với giá cao.

   

 nghi hotgirl la "tam tac", cu ba nhat rac goi cong an toi bat hinh anh 1

Cô gái (áo đen) bị bà Nậm bắt giữ báo công an vì nghi tái phạm hành vi mạo danh bán tăm từ thiện kiếm tiền.

Mới đây, người dùng Facebook chia sẻ công khai trên trang cá nhân clip ghi lại cảnh, cô gái trẻ xinh đẹp bị cụ bà nhặt rác Trần Thị Nậm (ở Hà Nam) và một số người dân giữ ở ven Hồ Gươm rồi gọi công an tới xử lý, vì nghi ngờ cô gái có hành vi mạo danh bán tăm từ thiện với giá cao.

Khi bị bà Nậm và người dân bắt giữ, cô gái trẻ liên tục khóc lóc xin tha cho mình. Tuy nhiên, bà Nậm vẫn kiên quyết gọi công an tới. Sau đó ít phút, cán bộ công an đã đưa cô gái trẻ về trụ sở làm việc.

Kèm theo đoạn clip, người dùng Facebook Q.B đưa ra khuyến cáo sinh viên và người dân ở các tỉnh khác về Hà Nội chơi cần cẩn thận. Thủ đoạn hoạt động của nhóm "tăm tặc" là kêu gọi mua tăm ủng hộ từ thiện rồi bắt người mua trả số tiền từ 50-500 nghìn đồng.

 nghi hotgirl la "tam tac", cu ba nhat rac goi cong an toi bat hinh anh 2

Người dùng Facebook Q.B đưa ra khuyến cáo, sinh viên và người dân ở các tỉnh khác về Hà Nội chơi cần cẩn thận trước các đối tượng lừa mua tăm từ thiện ép giá cao.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip từ Facebook thu hút hàng nghìn ý kiến bình luận, chia sẻ. Trong đó, đa số ý kiến lên án hành vi lấy danh nghĩa bán tăm từ thiện để ép giá cao và đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm các đối tượng “tăm tặc”.

Liên quan tới sự việc trên, một cán bộ Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) xác nhận, vụ việc trong đoạn clip xảy ra ngày 6.9.

Thông tin ban đầu, cô gái trong đoạn clip từng bị bà Trần Thị Nậm bắt giữ giao cho công an vì nghi ngờ mạo danh bán tăm từ thiện để ép giá.

Công an phường Tràng Tiền sau đó đã xử phạt hành chính cô gái vì có hành vi mạo danh bán tăm từ thiện ở phố đi bộ Hồ Gươm. Cơ quan công an cũng làm rõ, cô gái trong clip không tham gia tổ chức từ thiện nào mà chỉ mạo danh làm tự thiện để bán tăm kiếm tiền.

Ngày 6.9, trong quá trình đi nhặt ve chai ở Bờ Hồ, bà Trần Thị Nậm bắt gặp cô gái ở Hồ Gươm. Nghi ngờ cô gái này tiếp tục lừa bán tăm từ thiện nên bà Nậm đã giữ cô gái và báo cho lực lượng trật tự Hồ Gươm.

 nghi hotgirl la "tam tac", cu ba nhat rac goi cong an toi bat hinh anh 3

Mặc dù cô gái trẻ van xin nhưng bà Nậm (ngoài cùng bên phải) vẫn quyết gọi công an tới đưa cô gái về phường điều tra.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an bước đầu xác định, cô gái chưa có hành vi giao dịch mua bán tăm và ép giá người mua nên không xử lý. Tuy nhiên, Công an phường Tràng Tiền vẫn báo địa phương nơi cô gái sinh sống để tăng cường quản lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...