Thứ Hai, ngày 17/12/2018 03:13 AM (GMT+7)

Nghiên cứu mở thêm cổng sân bay Tân Sơn Nhất tại Gò Vấp

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 16/02/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sân bay Tân Sơn Nhất hiện chỉ có một cửa ngõ vào, ra duy nhất ở đường Trường Sơn, quận Tân Bình.

   

 nghien cuu mo them cong san bay tan son nhat tai go vap hinh anh 1

Các phương tiện thường xuyên bị ùn ứ ở cửa ngõ duy nhất của sân bay Tân Sơn Nhất, là đường Trường Sơn, quận Tân Bình.

Chiều 16.2, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, để giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, UBND thành phố đã giao Sở GTVT TP.HCM nghiên cứu về việc mở cổng sân bay tại quận Gò Vấp, gửi đề xuất tới UBND TP.HCM trong tháng 3.2017.

Hiện, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có một cửa ngõ vào, ra duy nhất là tại giao lộ đường Trường Sơn (quận Tân Bình). Tuy nhiên, ngoài lượng phương tiện và hành khách vào, ra sân bay thì giao lộ đường Trường Sơn ngay trước sân bay còn được nhiều phương tiện khác “mượn đường” để di chuyển.

Trước đó, TP.HCM đã chính thức khởi công xây dựng cầu vượt tại nút giao lộ Trường Sơn (quận Tân Bình) và cầu vượt thép tại vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp).

Theo thiết kế, cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn được xây dựng dạng cầu bê tông hình chữ Y: Một nhánh dẫn vào nhà ga quốc tế (dài 303,8m), một nhánh dẫn vào nhà ga quốc nội dài (153,8m), nhánh còn lại là trục đường Trường Sơn. Cầu có tĩnh không 4,75m, mặt đường dưới cầu rộng 40m được tổ chức giao thông bằng đèn tín hiệu kết hợp với các đảo phân làn.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau khi hoàn thành, dòng xe đi vào sân bay và dòng xe đi từ đường Trường Sơn ra đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi sẽ được phân luồng đi trên cầu vượt và phía dưới, nên không còn gặp nhau tại nút giao Trường Sơn. Vì thế, sẽ giảm được tình trạng ùn tắc tại nút giao này.

Trong khi đó, cầu vượt tại nút giao đường Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm là cầu vượt bằng thép hình chữ N cũng gồm 3 nhánh. Mặc dù dự án đang gặp một số vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng nhưng các bên liên quan đang nhanh chóng tháo gỡ khó khăn để hoàn thành kịp tiến độ trong quý 3 năm 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Nhiều fan cuồng khi “đi bão” ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội...
Sau khi trọng tài người Iran nổi còi kết thúc trận đấu, hàng vạn cổ...