Thứ Ba, ngày 17/07/2018 13:14 PM (GMT+7)

Ngỡ ngàng ngắm “tấm áo mới” triệu màu của cầu Nhật Tân

authorViệt Linh Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với hệ thống đèn Led chiếu sáng kiểu mới, giờ đây, cầu Nhật Tân được thắp sáng bởi 16 triệu gam màu, có khả năng thay đổi linh hoạt giúp thể hiện vẻ đẹp hiện đại, huyền ảo của cây cầu dưới các sắc thái khác nhau.

   

 ngo ngang ngam “tam ao moi” trieu mau cua cau nhat tan hinh anh 1

Tối 28/4, hệ thống đèn Led chiếu sáng mỹ thuật với 16 triệu gam màu đã chính thức thắp sáng cầu Nhật Tân. Hệ thống chiếu sáng trang trí mới vừa được lắp cho toàn bộ cầu Nhật Tân từ bờ Nam - phía phường Phú Thượng - quận Tây Hồ sang cuối bờ Bắc phía xã Vĩnh Ngọc - huyện Đông Anh.

 ngo ngang ngam “tam ao moi” trieu mau cua cau nhat tan hinh anh 2

Với tổng chiều dài 3.755m, hệ thống chiếu sáng gồm: Hệ thống chiếu sáng trang trí 5 trụ tháp cầu, hạng mục chiếu sáng mỹ thuật dây văng và hệ thống chiếu sáng mỹ thuật 2 bên thành cầu sau 2 tháng thi công lắp đặt nay đã chính thức được đưa vào sử dụng.

 ngo ngang ngam “tam ao moi” trieu mau cua cau nhat tan hinh anh 3

Hệ thống sử dụng 1.100 bộ đèn Led chất lượng cao để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành, bảo trì; ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay với 16 triệu gam màu, được thiết kế với hiệu ứng thay đổi linh hoạt.

 ngo ngang ngam “tam ao moi” trieu mau cua cau nhat tan hinh anh 4

Hệ thống chiếu sáng mỹ thuật cầu Nhật Tân có thể đổi màu theo từng ngày hoặc cảm ứng với mùa, giúp thể hiện vẻ đẹp huyền ảo của cây cầu dưới các sắc thái khác nhau. Bên cạnh đó, hệ thống còn được thiết kế để chiếu sáng theo chủ đề để trình diễn ánh sáng vào những dịp đặc biệt trong năm.

 ngo ngang ngam “tam ao moi” trieu mau cua cau nhat tan hinh anh 5

Toàn bộ hệ thống chiếu sáng, đèn đường đã được thay bằng đèn Led chất lượng cao vừa giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí vận hành, bảo trì vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. 

 ngo ngang ngam “tam ao moi” trieu mau cua cau nhat tan hinh anh 6

Hệ thống đèn Led nằm dưới những dây văng và trụ chính và được lắp thêm tấm chắn để giảm độ chói cho người tham gia giao thông trên cầu.

 ngo ngang ngam “tam ao moi” trieu mau cua cau nhat tan hinh anh 7

Khác với hình ảnh đơn sắc trước đây, dàn đèn Led mới có thể được lập trình mỗi ngày một màu hoặc đổi màu tuỳ biến giữa 5 trụ ngày ngay trong đêm.

 ngo ngang ngam “tam ao moi” trieu mau cua cau nhat tan hinh anh 8

Rất đông du khách thích thú chiêm ngưỡng vẻ đẹp mới của cây cầu Nhật Tân.

 ngo ngang ngam “tam ao moi” trieu mau cua cau nhat tan hinh anh 9

Người dân thích thú ghi lại khoảnh khắc cầu Nhật Tân liên tục thay đổi màu sắc.

 ngo ngang ngam “tam ao moi” trieu mau cua cau nhat tan hinh anh 10

Được “khoác áo mới” đúng vào dịp kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, cầu Nhật Tân không chỉ trở thành điểm nhấn độc đáo về kiến trúc mà còn là món quà ý nghĩa với người dân Thủ đô và du khách thập phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...
Nghe tiếng nổ chát chúa, người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa thấy...
Cậu bé đã “hộ tống” tiền vệ Kante của tuyển Pháp ra sân, và kết quả...