Thứ Năm, ngày 13/12/2018 07:14 AM (GMT+7)

Ngư dân Việt cứu người Trung Quốc gặp nạn trên biển

authorĐông Phong Thứ Hai, ngày 11/01/2016 17:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc đánh bắt cá, tàu của ngư dân Quảng Bình đã phát hiện và cứu một người dân người Trung Quốc gặp nạn trên biển.

   

Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, sáng nay 11/1, tàu cá của ngư dân Quảng Bình đã đưa nạn nhân vào cứu chữa tại đồn Biên phòng Cảng Gianh, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ ngày 4/1/2016, tàu cá QB 93985TS gồm 7  thuyền viên, do ông Nguyễn Văn Hậu ở  xã Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn –tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng hoạt động đánh bắt cá ở tọa độ 19 độ Bắc 107 độ Đông thì phát hiện 1 người  trôi dạt trên biển. Tàu cá của ông Hậu đã cứu vớt và nhanh chóng đưa nạn nhân vào cấp cứu ở đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình.

 ngu dan viet cuu nguoi trung quoc gap nan tren bien hinh anh 1

Nạn nhân người Trung Quốc gặp nạn trên biển được tàu cá của ngư dân Quảng Bình cứu vớt và đưa vào bờ trong tình trạng sức khỏe tốt.

Qua xác minh ban đầu, nạn nhân tên là Từ Tự Lập, SN 1976 ở  Phúc Châu - Phúc Kiến - Trung Quốc. Được biết, Từ Tự Lập được một người bạn giới thiệu đi du lịch Malaysia - Indonesia - Thái Lan xuất bến  từ bến Thượng Hải, không may gặp nạn trên biển.

Hiện bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra sức khỏe, cấp quần áo, đồ dùng cá nhân mới, bảo đảm các nhu cầu sinh hoạt và phối hợp với các cơ quan ban ngành chức năng bàn giao người bị nạn cho phía Trung Quốc .

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vừa kết thúc, hàng trăm...
Đang tâm sự với bạn gái bên bờ sông ở Sài Gòn lúc rạng sáng, đôi...
Bên cạnh cờ đỏ sao vàng, cổ động viên còn chở theo cả mô hình khủng...