Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 07:25 AM (GMT+7)

Nhà cửa tại Hà Nội rung lắc lúc sáng sớm, vì sao?

authorTriệu Quang Thứ Năm, ngày 21/11/2019 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng sớm nay, nhiều người dân ở nhà cao tầng tại Hà Nội cảm nhận rõ sự rung lắc mạnh.

   

 nha cua tai ha noi rung lac luc sang som, vi sao? hinh anh 1

Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu xác nhận, rung lắc mạnh ở Hà Nội sáng sớm nay người dân cảm nhận được là do ảnh hưởng của động đất bên Lào (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Khoảng 7h sáng nay (21/11), nhiều người ở Hà Nội cảm nhận được sự rung lắc mạnh từ những nhà cao tầng. Có người cảm thấy đau đầu, ù tai, đồ đạc rung lắc mạnh.

Chị Vũ Thị Phương Hà (làm việc tại Hoàng Cầu, Đống Đa) chia sẻ, chị đang ngồi làm việc thì đầu rung lên không tự chủ được. Chị cứ nghĩ là do ảnh hưởng của việc mang thai.

Anh Nguyễn Đức Thiện sống tại Ecopark cũng phản ánh, buổi sáng nay, anh thấy chóng mặt, tưởng đầu bị làm sao. Sau đó, anh thấy đèn treo cũng rung mới đoán là động đất.

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu xác nhận, rung lắc mạnh ở Hà Nội sáng sớm nay người dân cảm nhận được là do ảnh hưởng của động đất bên Lào.

“Động đất xảy ra ở Sayabouly (Lào) vào lúc khoảng 6h50 sáng nay 21/11, độ lớn 6,1 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 38km. Trận động đất này khá lớn, vì vậy, chúng tôi vẫn đang theo dõi thêm”, ông Xuân Anh cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay mặt đội tuyển U22 Việt Nam, đội phó Hùng Dũng gửi lời cảm ơn...
Nữ kế toán huyện bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm đạo đức lối sống...
Trước sự công kích của người dùng mạng xã hội Indonesia, dân mạng...