Thứ Tư, ngày 19/12/2018 21:05 PM (GMT+7)

Người dân nườm nượp xếp hàng ăn sầu riêng trả hạt giữa Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 02/08/2018 14:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở giữa Sài Gòn nhiều người bất ngờ khi mua sầu riêng với giá chỉ 30.000 đồng/kg với  điều kiện ăn xong phải trả lại hạt để nhận lại tiền cọc.

   

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 1

 Sau các điểm bán sầu riêng ăn trả hạt gây “sốt” ở miền Tây, tại TP.HCM gần một tuần nay có một cửa hàng trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) cũng bán sầu riêng bằng hình thức này thu hút rất đông người dân đến mua.

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 2

Dù điểm bán sầu riêng này đến 13h mới mở cửa nhưng nhiều người đã đến trước đó hơn 1 tiếng để xếp hàng bất chấp trời nắng nóng. Những vị khách này xếp thành hai hàng dài chờ đợi với tâm trạng khá hào hứng vì được mua sầu riêng với giá rẻ hơn so với thị trường, chỉ từ 30.000 - 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên với điều kiện ăn xong phải... trả lại hạt cho người bán. 

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 3

 “Tôi là “tín đồ” của sầu riêng nên khi biết điểm bán sầu riêng giá rẻ xuất hiện ở Sài Gòn nên đến mua ăn thử và phải chấp nhận xếp hàng vì điểm này bán hết rất nhanh. So với giá thị trường thì sầu riêng ở điểm bán này rẻ hơn nửa”, chị Nguyễn Thị Quyên ngụ quận 3 chia sẻ.

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 4

 Theo chủ cửa hàng, sầu riêng đang bán là giống truyền thống, hạt to được trồng ở Đắk Lắk, Bảo Lộc (Lâm Đồng). Sầu riêng tại đây có nhiều trọng lượng, từ nửa kg đến gần 2kg, khách mua được cân theo từng trái để bán với 30.000 đồng/kg với quả nhỏ và 40.000 đồng/kg với quả lớn. Để mua được loại sầu riêng giá rẻ khách phải trả lại hạt sau khi ăn tại chỗ.

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 5

Nếu muốn mua về phải đặt tiền cọc từ 30.000 - 50.000 đồng tuỳ theo số lượng mua. Sau khi ăn xong phải giữ lại hạt rồi mang đến cửa hàng trả cho người bán mới được nhận lại tiền cọc.

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 6

Rất đông người dân đến mua sầu riêng ăn trả hạt.

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 7

Mỗi ngày, cửa hàng này nhập khoảng 500 kg sầu riêng từ các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng về bán. Theo chủ cửa hàng, nếu lượng khách tăng trong thời gian tới sẽ nhập số lượng nhiều hơn và cam kết sầu riêng ở cửa hàng chín tự nhiên, không dùng thuốc kích thích để chín sớm.

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 8

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 9

 Một số “tín đồ” sầu riêng “xử” tại chỗ.

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 10

Do nhu cầu mua hạt sầu riêng tăng cao trên 100.000 đồng một nên nhóm mình thu lại hạt để cho nhà vườn gieo trồng vụ tới. Với giá bán trái sầu riêng rẻ hơn một nửa so với thị trường, nhóm mình vẫn còn lợi một ít”, anh Hồng Long (28 tuổi) chủ cửa hàng chia sẻ.

 nguoi dan nuom nuop xep hang an sau rieng tra hat giua sai gon hinh anh 11

 “Mình cũng không có nhu cầu lấy hạt làm gì nên sầu riêng bán rẻ thì mua. Mang về nhà ăn xong thì hạn trong 2 ngày mang hạt trả lại cho cửa hàng. Thấy cũng vui và thú vị”, chị Trần Thị Tuyền ngụ quận 10 nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...
Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục...
Quá trình xác minh, điều tra, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp 2 người...