Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:55 AM (GMT+7)

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng

authorDương Thanh – Ngọc Phạm Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng ngàn người Sài Gòn đổ ra đường về quê nghỉ lễ khiến hàng chục tuyến đường bị “tê liệt”, người và phương tiện chôn chân hàng giờ đồng hồ.

   

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 1

Chiều 29.4, nhân dịp được nghỉ lễ mừng 41 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và (30.4.1975 – 30.4.2016) và kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 – 1.5.2016), hàng ngàn người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM ùn ùn đổ ra đường về quê khiến nhiều tuyến đường bị kẹt cứng.

Từ 16h đường Cộng Hòa, Trường Chinh (quận Tân Bình) đã xảy ra ùn tắc. Nhiều người với vai mang ba lô hành lý khổ sở phải nhích xe từng tý trên đường trong tiết trời oi bức.

Kẹt xe dữ dội nhất là các tuyến đường hướng ra khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất như: Cộng Hòa, Phan Thúc Duyện, Trường Sơn, Phổ Quang, Hoàng Văn Thụ. Càng vào giờ cao điểm, đường Cộng Hòa đoạn từ mũi tàu Trường Chinh đến Công viên Hoàng Văn Thụ dài khoảng 4km bị “tê liệt” hoàn toàn với dòng phương tiện chật cứng. Cả ngàn người chen chúc nhau trên đường. Nhiều người lỡ đi vào khu vực kẹt xe cố thoát ra ngoài nhưng không được nên đành phải leo lên vỉa hè, quay đầu xe khiến giao thông càng ùn tắc hơn. Đến 19h cùng ngày, dòng phương tiện vẫn còn nối đuôi nhau.

Ghi nhận rất nhiều người sợ trễ chuyến bay đành lội bộ trên vỉa hè, nhiều hành khách chờ đón xe buýt, taxi hai bên đường cũng ngáp ngắn ngáp dài.

“Hôm nay chở em gái ra sân bay để về Hà Nội. Đã lo sợ bị kẹt xe chúng tôi đã đi sớm trước 3 giờ máy bay khởi hành nhưng suýt bị trễ vì kẹt xe. Khi còn cách sân bay gần 500m, em gái đành phải xuống xe lội bộ vì sợ trễ chuyến”, anh Nguyễn Khang nói.

Trong khi đó, hàng ngàn người cũng xếp thành hàng dài trên đường Phạm Văn Đồng, Xô Viết Nghệ Tĩnh để ra bến xe miền Đông về quê nghỉ lễ. Càng về sau dòng phương tiện càng đông nhiều người ngán ngẫm leo lên vỉa hè vì quá ngạt thở bởi khói, bụi xe.

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 2

 Nhiều người về quê nghỉ lễ bị trễ chuyến do kẹt xe nhiều giờ

Bên trong bến xe miền Đông khá đông hành khách về các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi và các tỉnh Tây Nguyên.

Bên trong bến xe, các xe khách xếp theo hàng thẳng tắp. Tuy nhiên, khi các xe này xuất bến lại bị “đối đầu” với xe vào bến, có trường hợp tới 3 xe “chạm trán” nhau, thậm chí dẫn tới cự cãi giữa các bác tài.

Ngoài tình trạng quá tải bên trong bến xe, các bãi giữ xe cũng thông báo hết chỗ từ 17h30. Để gửi được xe, hành khách phải đợi có xe khác ra khỏi bãi

“Thiệt tình đợt này nghỉ lễ dài ngày nên tôi mới về nhà thăm gia đình. Chưa ra khỏi thành phố mà kẹt xe dữ như vậy, thấy nản rồi. Rút kinh nghiệm đợt nghỉ lễ sau sẽ ở lại thành phố thăm người thân, bạn bè trong này”, chị Phan Thị Thương quê Phú Yên mệt mỏi nói.

Ở khu vực cửa ngõ phía Tây, hàng ngàn người dân ở các tỉnh miền Tây cũng về quê để nghỉ lễ và di chuyển bằng phương tiện xe máy khiến giao thông bị ùn tắc dữ dội.

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 3

Hàng ngàn người Sài Gòn đổ ra đường về quê nghỉ lễ khiến hàng chục tuyến đường bị “tê liệt”.

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 4

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 5

 Khu vực đường Cộng Hòa ra cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất dòng phương tiện phải nhích từng tý trên đường từ lúc 16h

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 6

Càng về giờ cao điểm khu vực này gần như bị tê liệt, dòng phương tiện xếp hàng 4km từ mũi từ Cộng Hòa _Trường Chinh đến Công viên Hoàng Văn Thụ

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 7

Kẹt xe, khói, bụi khiến nhiều người mệt mỏi

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 8

Nhiều người sợ trễ chuyến bay đành lội bộ trên vỉa hè, nhiều hành khách chờ đón xe buýt, taxi hai bên đường cũng ngáp ngắn ngáp dài.

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 9

Tại các giao lộ hướng ra sân bay đều có nhiều CSGT điều tiết nhưng kẹt xe vẫn không giảm vì lượng người về quê nghỉ lễ quá lớn

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 10

 Đường Phan Thúc Duyện gần như trên vỉa hè cũng không còn chỗ trống

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 11

Cầu Bình Triệu chen chúc phương tiện

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 12

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 13

 nguoi dan un un ve que, duong pho sai gon ket cung hinh anh 14

Tại bến xe Miền Đông, một số xe khách khi xuất bến đã phải “đấu đầu” với xe vào bến do dòng xe và dòng người trong bãi đậu quá đông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Mọi người phải tìm hiểu xem 3 năm hay 5 năm cháu học thế nào. Nếu...
Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án để làm rõ sai phạm trong vụ...
Người nhà của nữ kế toán cho biết, họ đã nhận được kết luận sau vụ...