Thứ Tư, ngày 17/10/2018 19:41 PM (GMT+7)

Người phụ nữ bị bắt khi đến Bưu điện TP.HCM rút tiền

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 20/03/2017 21:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy vị khách nữ đến rút tiền có nhiều biểu hiện khả nghi, nhân viên Bưu điện TP.HCM gọi vào số máy của người được vay tiền thì biết cô này đang ở quê.

   

 nguoi phu nu bi bat khi den buu dien tp.hcm rut tien hinh anh 1

 Đối tượng Hà Thị Nga

Chiều 20.3, Công an quận 1, TP.HCM đang tạm giữ hình sự Hà Thị Nga (36 tuổi) và Nguyễn Hữu Trọng (25 tuổi, cả hai cùng quê Long An) để điều tra xử lý về hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 16.3, Nga đến Bưu điện TP.HCM (quận 1) đưa giấy CMND và mã số bí mật yêu cầu rút tiền 40 triệu đồng do được ngân hàng duyệt vay. Thấy Nga có những đặc điểm không giống như giấy CMND nên nhân viên bưu điện gọi vào số máy của người được vay tiền (trong hồ sơ) thì biết cô này đang ở quê Vĩnh Long.

 nguoi phu nu bi bat khi den buu dien tp.hcm rut tien hinh anh 2

Đối tượng Nguyễn Hữu Trọng

Ngay sau đó, bảo vệ bưu điện giữ Nga lại và bàn giao cho cơ quan công an. Làm việc với cơ quan điều tra, Nga khai được Trọng thuê mang giấy CMND giả cùng một dãy số bí mật đi rút tiền với thù lao 1 triệu đồng/lần.

Trọng cũng bị bắt giữ ngay sau đó. Trọng khai được một người tên Khải – chuyên làm dịch vụ vay vốn qua ngân hàng thuê Trọng  để rút tiền và Trọng thuê lại Nga. Tuy nhiên Khải  đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cảnh sát thu được 34 CMND, nhiều hồ sơ đăng ký vay vốn ngân hàng...

Công an xác định, Khải làm dịch vụ cho vay tại một ngân hàng và nhận hồ sơ, CMND của các cá nhân vay vốn. Sau khi khách hàng được duyệt giải ngân, ngân hàng sẽ cung cấp dãy số bí mật cho họ để đến các bưu điện rút tiền.

Khải sẽ lấy CMND của khách hàng, dán hình của Nga và Trọng hoặc bất cứ người nào được thuê và yêu cầu họ mang đến bưu điện để lấy tiền, chiếm đoạt.

Hà và Trọng khai đã thực hiện trot lọt 40 triệu đồng tại một bưu điện ở tỉnh Long An. Hiện công an đang truy bắt Khải.

Theo một cán bộ điều tra, chính sách giải ngân qua bưu điện của ngân hàng nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng đã bị nhóm lừa đảo này lợi dụng. Cụ thể, khi người vay vốn làm hồ sơ và cung cấp thông tin cho ngân hàng và  được cấp một mã số khách hàng. Tuy nhiên, khoảng 1.000 nhân viên ngân hàng đều có thể tiếp cận những thông tin này.

Tag:  rut tien   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ấn định ngày Tân chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; “Hồ sơ điều...
Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, trời...