Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 05:57 AM (GMT+7)

Người Sài Gòn đi chơi Tết, du xuân bằng tàu cao tốc

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân Sài Gòn và du khách háo hức khi được trải nghiệm tàu cao tốc trong những ngày giáp Tết cổ truyền.

   

 nguoi sai gon di choi tet, du xuan bang tau cao toc hinh anh 1

Tàu cao tốc đi vào hoạt động sáng nay

Sáng 10.2 (25 tháng Chạp), Sở GTVT TP.HCM đã đưa vào hoạt động và khai thác tuyến vận tải hành khách kết hợp với du lịch đường thủy từ trung tâm TP.HCM đi huyện Cần Giờ và Vũng Tàu. Theo đơn vị tổ chức, tuyến có 7 tàu, mỗi tàu có sức chở từ 50 tới 132 khách. Ngoài ra còn có 2 xuồng cao tốc, mỗi xuồng chở được 15 khách để hỗ trợ nếu tàu xảy ra sự cố.

Theo lộ trình, tàu xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) tới bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ) và ngược lại với giá vé 200.000 đồng/lượt/người. Những người trên 62 tuổi, cán bộ viên chức tại huyện Cần Giờ và người dân địa phương sẽ được giảm từ 30-50% giá vé. Riêng Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người khuyết tật, trẻ em dưới 11 tuổi đi cùng người lớn được miễn phí vé.

Lộ trình từ Cần Giờ đi TP Vũng Tàu và ngược lại sẽ áp dụng giá vé 100.000 đồng/người/lượt.

Riêng lộ trình TP.HCM đi Vũng Tàu nếu dừng ở huyện Cần Giờ sẽ áp dụng mức phí 200.000 đồng/người/lượt. Nếu TP.HCM đi thẳng Vũng Tàu giá vé sẽ 250.000 đồng/người/lượt.

 nguoi sai gon di choi tet, du xuan bang tau cao toc hinh anh 2

Người dân và du khách trải nghiệm trên tàu cao tốc

Ghi nhận tại buổi khai trương, rất đông người dân Sài Gòn và du khách nước ngoài có mặt ở bến Bạch Đằng để được thử nghiệm tàu cao tốc. “Tết này tôi và gia đình sẽ đi du xuân ở Cần Giờ bằng tàu cao tốc. Hy vọng sẽ có một trải nghiệm tốt đẹp trong năm mới”, anh Nguyễn Văn Long ngụ quận 1 chia sẻ.

Trong khi đó chị Trần Thị Thùy Trang ngụ quận 3 cho biết: “Sáng mùng 1 sau khi đi lễ chùa tôi cùng gia đình sẽ làm chuyến du lịch Vũng Tàu. Để chuẩn bị chuyến đi vé tôi sẽ đặt mua vé tàu cao tốc trước”.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM, tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch này giúp người dân, du khách có thêm nhiều sự lựa chọn mới. Điểm đầu của tuyến tại bến Bạch Đằng có nhiều loại hình giao thông khác như xe buýt, taxi..., giúp thuận tiện cho việc kết nối và tạo điều kiện cho hành khách đi lại.

Tag:  tau cao toc, choi tet, du xuan   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi báo chí phản ánh việc hoàng loạt học sinh tố hiệu trưởng...
Tiếng còi của trọng tài cất lên, CĐV Việt Nam hô vang "Việt Nam vô...
Nghe đến những cái tên như: Bà Cô Hư Hỏng, Xóa Nợ hay Trời Đánh...