Thứ Hai, ngày 22/10/2018 20:11 PM (GMT+7)

Người thay Cục phó mất 385 triệu làm trưởng đoàn thanh tra là ai?

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 02/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng Cục môi trường đã cử cán bộ khác làm trưởng đoàn thanh tra môi trường thay ông Nguyễn Xuân Quang – Cục Phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường sau vụ khai báo mất 385 triệu đồng tại Long An.

   

 nguoi thay cuc pho mat 385 trieu lam truong doan thanh tra la ai? hinh anh 1

Khách sạn nơi ông Quang ở khi khai báo mất 385 triệu đồng khi đi thanh tra môi trường tại Long An. Ảnh NLĐ.

Liên quan đến vụ việc mất trộm của ông Nguyễn Xuân Quang - Phó cục trưởng Cục  kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường khai báo mất trộm số tiền 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại Long An, chiều 2/10, Tổng cục Môi trường cho biết đã cử người làm trưởng đoàn thanh tra thay ông Quang đi thanh tra các doanh nghiệp trên địa bàn Khánh Hòa và Long An.

“Người thay vị trí trưởng đoàn thanh tra của ông Quang là ông Hoàng Văn Vy- Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường). Ông Vy sẽ bắt tay vào triển khai công tác thanh tra ở các tỉnh Tây Nam bộ theo kế hoạch”, đại diện Tổng cục Môi trường cho hay.

Ngoài đoàn của ông Hoàng Văn Vy, Tổng cục Môi trường cũng đã cử ông Hoàng Văn Thức- Phó Tổng cục Môi trường vào để phối hợp với các ngành chức năng ở Long An tiếp tục làm rõ quá trình thanh tra và khai báo mất tiền của ông Nguyễn Xuân Quang.

Trước đó, sau khi ông Quang khai báo mất 385 triệu đồng tại một khách sạn khi đang đi thanh tra môi trường tại Long An, Tổng cục Môi trường đã yêu cầu ông tạm dừng kế hoạch thanh tra, bay ra Hà Nội báo cáo.

Tổng cục Môi trường ngay sau đó cũng đã cử Tổ giám sát đoàn thanh tra vào tỉnh Long An để phối hợp với Công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan xác minh các thông tin mà báo chí nêu cũng như trong báo cáo của ông Nguyễn Xuân Quang.

Trong báo cáo của mình, ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định số tiền mang theo là tiền của gia đình.

Theo Tổng cục Môi trường, đoàn thanh tra do ông Nguyễn Xuân Quang làm trưởng đoàn làm việc tại một số tỉnh Tây Nam Bộ nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2017 của Tổng cục Môi trường. Kế hoạch thanh tra cũng đã được thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của Luật Thanh tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...