Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:10 PM (GMT+7)

Người từng có cá sủ vàng lại bắt được đồi mồi quý hiếm

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 12/05/2016 20:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con đồi mồi này nặng trên 9kg, mai có màu sắc óng ánh với các chi tiết rất đẹp mắt.

   

 nguoi tung co ca su vang lai bat duoc doi moi quy hiem hinh anh 1

Từng chi tiết của loài vật biển nghi đồi mồi rất đẹp mắt.

Một ngư dân ở khu vực cảng Cái Mép, xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đánh bắt được một con đồi mồi quý hiếm vào ngày 11.5. Ngư dân này cũng chính là người đã từng đánh bắt được cá sủ vàng nặng 9kg và bán với giá hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, vị trí đánh bắt được 2 con vật trên cách nhau không xa.

Con đồi mồi này nặng trên 9kg, mai có màu sắc óng ánh với các chi tiết rất đẹp mắt. Theo các ngư dân, đây chính là loài đồi mồi quý hiếm có tên trong sách đỏ thế giới.

 nguoi tung co ca su vang lai bat duoc doi moi quy hiem hinh anh 2

Các đốm trên mai có màu sắc óng ánh.

“Thực tế, đồi mồi và vích biển có ngoại hình khá giống nhau, tuy nhiên con vích thường có màu đen, trọng lượng và kích thước rất lớn. Tôi khẳng định đây là đồi mồi”, một ngư dân khẳng định.

Tuy nhiên, ngư dân này đặt câu hỏi: “Tại sao đồi mồi lại xuất hiện liên tục ở sông Thị Vải trong thời gian gần đây?”, bởi hơn 30 năm qua ngư dân này chưa từng thấy đồi mồi xuất hiện trên khu vực này.

Do lo ngại sức khỏe cho con đồi mồi này nên ngư dân vẫn đang nuôi dưới sông Thị Vải, chờ cơ quan chức năng tới kiểm tra thực tế. Được biết, trước đây đã có một số ngư dân đánh bắt được loài vật tương tự cũng trên sông Thị Vải và đã phóng sanh.

 nguoi tung co ca su vang lai bat duoc doi moi quy hiem hinh anh 3

Chân trông giống mái chèo và vẫn có các chi tiết đặc biệt.

Đồi mồi là một loài rùa biển thuộc họ vích. Loài này phân bố khắp thế giới với hai phân loài Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Bề ngoài, đồi mồi trông giống như các loài rùa biển khác. Tuy nhiên, cơ thể tương đối dẹp, mai lớn để bảo vệ cơ thể, và các chi giống mái chèo. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp loại đồi mồi ở cấp cực kỳ nguy cấp.

Trước đó, vào lúc 11h ngày 7.3.2014, trong lúc đang vớt rong câu và lặn bắt hàu tại Cồn Tè (thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), chị Nguyễn Thị Ngẹt và anh Phạm Ái đã phát hiện được một con đồi mồi bị trôi dạt vào bờ. Sau đó, cơ quan chức năng đã vận động chị Ngẹt và anh Thái phóng sanh.

Tag:  doi moi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy phượt thủ Thi An Kiện ở...
Cơn mưa lớn như trút nước đang đổ xuống TP.HCM khiến hàng loạt...
Cô gái 23 tuổi đang mang bầu 13 tuần tử vong do bị ngạt, còn người...