Thứ Ba, ngày 16/10/2018 23:44 PM (GMT+7)

Người yêu cũ tử tù Thọ “sứt” bị tạm giữ hình sự

authorXuân Lực Thứ Tư, ngày 20/09/2017 11:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự cô người yêu cũ của Thọ “sứt” để điều tra hành vi giúp tử tù trên đường bỏ trốn.

   

 nguoi yeu cu tu tu tho “sut” bi tam giu hinh su hinh anh 1

Thọ "sứt" (ảnh phải) tìm gặp người yêu cũ sau khi trốn khỏi trại giam

Liên quan tới vụ án hai tử tù là Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, 37 tuổi, trú tại Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại Thanh Oai, Hà Nội) trốn khỏi Trại tạm giam T16 –Bộ Công an, ngày 20.9, một cán bộ Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đến vụ 2 tử tù trốn trại để điều tra hành vi giúp các tử tù trên đường bỏ trốn, không tố giác tội phạm.

Các đối tượng bị tạm giữ hình sự gồm Nguyễn Văn Việt (SN 1985), Nguyễn Văn Ba (SN 1989), Nguyễn Văn Hạnh (SN 1972) cùng trú tại xóm Mùn 6, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Thị Phương Lan (SN 1994), trú tại Phả Lại, huyện Chí Linh, Hải Dương.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, 3 đối tượng Việt, Ba, Hạnh biết tử tù Nguyễn Văn Tình trốn trại, nhưng không tố giác tội phạm.

Riêng Nguyễn Thị Phương Lan là bạn gái của Thọ “sứt” và biết việc tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt) trốn trại, nhưng đã không trình báo cơ quan công an.

Theo điều tra, sau khi trốn khỏi Trại tạm giam T16, trong mấy ngày trốn chạy, Thọ “sứt” đã nghĩ ngay đến cô bạn gái mới ngoài 20 tuổi và để có thể nối lại liên lạc với bạn gái, Thọ “sứt” dùng các mối quan hệ xã hội nhờ kết nối.

Trong các ngày 13 và 15.9, Thọ “sứt” đã hẹn gặp người yêu cũ 2 lần tại 2 nhà nghỉ khác nhau, rồi “biến mất”. Chiều 16.9, Thọ thuê taxi đến gặp Lan thì bị cảnh sát bắt giữ tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Về phần Lan, đối tượng khai nhận, cách đây 5 năm, Lan và Thọ “sứt” từng có quan hệ tình cảm yêu đương. Nhưng sau đó cô phát hiện Thọ “sứt” có người yêu ở quê nên đã chủ động chia tay. Dù vậy, Thọ không chịu buông tha cho cô gái trẻ.

Sau khi trốn khỏi trại giam, Thọ “sứt” chủ động liên lạc với Lan. Thọ còn đưa tiền nhờ Lan đi mua điện thoại và sim số.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị...