Thứ Tư, ngày 17/01/2018 08:31 AM (GMT+7)

Nguyên chủ tịch và cán bộ địa chính xã ăn chặn 140 triệu tiền đền bù

authorDiễn Kim Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiền hỗ trợ của UBND huyện về việc thu hồi đất công, đã bị nguyên chủ tịch xã và vị cán bộ địa chính chiếm đoạt thành của riêng.

   

 nguyen chu tich va can bo dia chinh xa an chan 140 trieu tien den bu hinh anh 1

Công văn của UBND huyện gửi đến cơ quan công an.

Chiều 14/10, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sỹ, nguyên chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh và ông Nguyễn Hữu Sâm, cán bộ địa chính xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn để tiếp tục làm rõ một số sai phạm trong quản lý đất đai khi đương chức.

Trước đó, sau khi đợt đấu giá đất tại xã Nghĩa Thịnh kết thúc, UBND huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi hơn 5000 m2 đất công ích của xã Nghĩa Thịnh và tiến hành hỗ trợ cho xã này số tiền hơn 140 triệu đồng.

Thế nhưng, lợi dụng chức vụ và quyền hạn, ông Nguyễn Hữu Sâm và ông Lê Viết Sỹ đã không nộp số tiền trên vào ngân sách mà chiếm đoạt toàn bộ.

Sau một thời gian, người dân phát hiện sự việc và đã làm đơn tố giác gửi đến các cơ quan chức năng.

Ngày 26/7, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã gửi công văn, chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn, yêu cầu xem xét khởi tố vụ án.

Sau đó, ông Lê Viết Sỹ và Nguyễn Hữu Sâm đã tự nguyện nộp lại toàn bộ số tiền trên để khắc phục hậu quả và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền Sơn La đang tháo dỡ tòa nhà 7 tầng của "trùm ma túy"...
Hà Nội đang trồng cây phong lá đỏ trên một số tuyến phố, cây được...
Nghi ngờ chồng có nhân tình bên ngoài, trong lúc cự cãi, người vợ...