Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:13 AM (GMT+7)

Nguyên nhân bất ngờ khiến nền nhà nóng 40 độ ở Nghệ An

authorDiễn Kim Thứ Ba, ngày 16/05/2017 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tìm ra nguyên nhân khiến thềm nhà của một hộ dân ở Nghệ An bị nóng bất thường.

   

 nguyen nhan bat ngo khien nen nha nong 40 do o nghe an hinh anh 1

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc trên

Ngày 16/5, ông Nguyễn Viết Mãn - Chủ tịch UBND xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết: Đã có kết luận nguyên nhân vụ nóng nền nhà bất thường ở gia đình một hộ dân trên địa phương.

Trước đó, ngày 13/5, gia đình ông Vũ Đình Khuê (64 tuổi), ở xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích phát hiện nền nhà mình nóng lên bất thường.

Ngay sau đó, vào chiều 15/5, chính quyền xã phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Diễn Châu thành lập đoàn kiểm tra tình trạng nền nhà của gia đình ông Khuê. Sau khi ngắt điện, đoàn đã làm một thực nghiệm đưa một nồi nước lạnh đặt vào trung tâm của điểm nóng. Khoảng 30 phút sau, nước trong nồi ấm hẳn lên.

Trước tình trạng này, xã đã yêu cầu gia đình ngắt điện di cư đi nơi khác để đảm bảo an toàn cho mọi người. Đến sáng 16/5, hiện tượng nền nhà nóng lên bất thường không còn nữa. Gia đình ông Khuê kiểm tra đồng hồ điện, thì thấy chỉ trong vài ngày đã tăng lên 300 kw (bình thường gia đình chỉ dùng tối đa hết 100 kw).

Xác định nguyên nhân nóng thềm nhà là do nhiễm điện từ một cột sắt trong nhà, cơ quan điện lực địa phương đã xử lý sự cố trên.

Hiện, mọi sinh hoạt trong gia đình của ông Khuê đã trở lại bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là lời cảnh báo của VTV khi vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup...
Cơ quan công an bước đầu xác định được nguyên nhân 2 cô gái tử vong...
Nhiều người dân Hà Giang phát hiện một vật thể lạ từ trên trời rơi...