Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 21:52 PM (GMT+7)

Nhà hàng, khách sạn có cho bạn đi tè nhờ khi “mót” quá?

authorHồng Phú – Diệu Thu Thứ Năm, ngày 16/02/2017 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng xem những chủ nhà hàng, khách sạn họ trả lời ra sao trước câu hỏi: “Bạn có cho người lạ đi vệ sinh nhờ khi họ 'bí' quá?”.

   

Sau một ngày trong vai người có "nhu cầu giải quyết nỗi buồn” và hỏi xin đi vệ sinh nhờ ở phố cổ Hà Nội, phóng viên tiếp tục tìm đến một số nhà hàng, quán cà phê thực hiện cuộc phỏng vấn: Liệu, nhà hàng, quán cà phê có cho người lạ đi vệ sinh nhờ, lúc họ “mót” quá?

Cùng chúng tôi xem, những nơi này họ trả lời ra sao trước câu hỏi: “Bạn có cho người lạ đi vệ sinh nhờ khi họ 'bí' quá?”

Dừng chân trên Phố Đinh Tiên Hoàng (Hoàn  Kiếm, Hà Nội), chúng tôi đặt câu hỏi với chị Lê Thị Thoa (nhân viên một cửa hàng bán túi): Chị có thường xuyên cho người lạ đi nhờ vệ sinh không?

Chị Thoa đáp: “Em từng cho nhiều người đi vệ sinh nhờ khi họ bí bách quá. Tuy nhiên, để cho ai đó vào 'giải quyết nỗi buồn', em phải nhìn mặt thật kỹ. Nếu trông ai lịch sự, tử tế thì em cho vào. Ngược lại, nhìn ai gian gian thì em nhất định từ chối”.

 nha hang, khach san co cho ban di te nho  khi “mot” qua? hinh anh 1

Chị Lê Thị Thoa, nhân viên bán túi thời trang trên phố Đinh Tiên Hoàng

Trước câu hỏi, không phải lúc nào nhìn mặt cũng bắt được hình dong, làm sao biết được ai gian, ai tử tế, chị Thoa nói: “Với cảm nhận của em, em sẽ biết được ai là người không an toàn đối với mình”.

Chúng tôi tiếp tục đặt câu hỏi: “Nếu thành phố ra quy định buộc các nhà hàng phải cho người dân đi vệ sinh nhờ thì sao?”, chị Thoa nói: “Đã là quy định bắt buộc thì phải chấp hành thôi”.

Chị Yến, chủ cửa hàng vàng bạc trên phố Gia Ngư (Hà Nội) cho biết, cửa hàng của chị cũng thường xuyên có người xin đi vệ sinh nhờ. Tuy nhiên, vì cửa hàng không có nhà vệ sinh riêng. Mọi “hoạt động” đều ra nhà vệ sinh chung. Nhà vệ sinh chung lại rất bẩn và phải xếp hàng, bản thân chị cũng phải ra nhà vệ sinh công cộng, nên chị thường chỉ cho người hỏi ra nhà vệ sinh công cộng.

Do quá thiếu nhà vệ sinh trên phố, chị Yến đề xuất nên xây dựng nhà vệ sinh công cộng nhiều hơn. Ngoài ra, nên có quy định bắt buộc các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê phải tạo điều kiện cho người dân đi vệ sinh nhờ.

Cũng không đồng ý cho người lạ đi vệ sinh nhờ, nam nhân viên quản lý khách sạn ở phố Cầu Gỗ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) kiên quyết: “Chúng tôi không cho người lạ đi vệ sinh nhờ. Nếu thành phố bắt buộc các nhà hàng, khách sạn phải cho người lạ đi vệ sinh nhờ chúng tôi sẽ kiến nghị. Chúng tôi là nơi kinh doanh, đóng thuế cho Nhà nước đầy đủ, chúng tôi không có trách nhiệm 'phục vụ' người lạ. Tại sao lại ra quy định này?”.

Xem bình luận
Vào quán cafe gọi 1 ly ,rồi đi nhờ vậy thôi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bão số 8 đang gây gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trong bán kính 100km...
Sau khi hòa nhịp cùng mọi người xem trận Việt Nam - Malaysia, người...
Sau khi bán chiếc xe khách đã ăn trộm được, nam thanh niên mua sắm...